Đại lý Chevrolet dừng bán nhiều mẫu xe, chuyển sang kinh doanh xe VinFast

Thứ Sáu, 08/03/2019 08:00

Hiện tại, các đại lý Chevrolet đã dừng bán nhiều mẫu xe và chỉ còn phân phối bán tải Colorado và SUV Trailblazer.

Đại lý chevrolet dừng bán nhiều mẫu xe, chuyển sang kinh doanh xe vinfast
Nhiều mẫu xe Chevrolet đã dừng bán tại Việt Nam, dọn đường cho xe VinFast

Theo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1/2019, hầu hết các dòng xe Chevrolet (GM Việt Nam) không còn có tên trong danh sách doanh số. Nhiều mẫu Chevrolet như: Spark, Aveo, Cruze, Orlando đã biến mất. Theo tìm hiểu của PV, các đại lý GM Việt Nam đã ngừng bán các dòng xe kể trên, chỉ còn phân phối chính thức 2 mẫu xe nhập khẩu là bán tải Colorado và SUV Trailblazer.

Một nhân viên đại lý Chevrolet tại Hà Nội xác nhận, hiện các đại lý của Chevrolet chỉ còn bán một số phiên bản của dòng bán tải Colorado và dòng SUV Trailblazer. Các mẫu xe khác của Chevrolet đã ngừng kinh doanh và hết hàng từ cuối năm 2018. Trong thời gian tới, các đại lý GM Việt Nam sẽ kinh doanh xe của VinFast, dự kiến khoảng tháng 5 - 6/2019 và mẫu xe đầu tiên là VinFast Fadil. "Đại lý mình cũng được thông báo sẽ phải sửa lại sao cho phù hợp với tiêu chuẩn đại lý kinh doanh ô tô VinFast", nhân viên này thông tin thêm.

Khi được hỏi khi chuyển sang kinh doanh xe VinFast các mẫu xe còn lại của Chevrolet có tiếp tục được phân phối? nhân viên này cho biết: "chắc chắn là có". Một nhân viên đại lý Chevrolet khác cũng tiết lộ, vẫn sẽ bán song song cả xe VinFast lẫn xe GM.

Trước đó, sau khi hoàn thành hợp đồng mua lại GM Việt Nam, từ ngày 27/6/2018, VinFast tiếp nhận toàn bộ hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet, trở thành nhà phân phối độc quyền tất cả các dòng sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam.

Khi có thông tin này, nhiều khách hàng đang sử dụng xe Chevrolet băn khoăn, sau khi tiếp quản, số phận những chiếc xe của mình sẽ đi về đâu, bảo hành bảo dưỡng thế nào. Tuy nhiên sau đó VinFast cho hay, khách hàng mua xe Chevrolet trước đó vẫn sẽ nhận được các chính sách hỗ trợ từ đại lý cũng như GM Việt Nam theo các quy định đã cam kết.

Đại lý chevrolet dừng bán nhiều mẫu xe, chuyển sang kinh doanh xe vinfast
Chiếc VinFast đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, do đích thân tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái

Mới đây nhất, tại nhà máy VinFast (Hải Phòng), chiếc SUV Lux SA2.0 đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”. Đây cũng là khâu cuối cùng, khẳng định VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau đúng 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô.

VinFast Lux SA2.0 trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, cho công suất tối đa 228 mã lực đi kèm hộp số tự động ZF 8 cấp cùng hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian. Xe trang bị những tính năng an toàn hiện đại như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Việc sản xuất thử nghiệm thành công chiếc xe Lux SA2.0 đầu tiên là bước ngoặt quan trọng, khẳng định VinFast đã cơ bản hoàn tất việc lắp đặt nhà máy và sẵn sàng vận hành thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.