Đại lý hé lộ trang bị Toyota Camry 2022 sắp bán tại Việt Nam

Thứ Tư, 01/12/2021 10:30

Theo tư vấn bán hàng, Toyota Camry sẽ thay đổi mạnh về trang bị, công suất động cơ và có thêm bản hybrid.

Theo các tư vấn bán hàng đại lý Toyota, trong tháng 12, Camry 2022 sẽ được giới thiệu tới khách hàng Việt Nam. Xe sẽ tập trung nâng cấp về mặt vận hành, trang bị và có cả phiên bản sử dụng công nghệ hybrid. Giá bán xe cũng sẽ cao hơn so với trước đây.

Đại lý hé lộ trang bị toyota camry 2022 sắp bán tại việt nam

Toyota Camry mới nâng cấp hàng loạt trang bị đắt tiền

Cụ thể ở phiên bản nâng cấp sắp ra mắt, Toyota Camry sẽ có 3 phiên bản gồm 2.0Q (thay thế 2.0G hiện nay), 2.5Q và 2.5HV (sử dụng công nghệ hybrid).

Trong đó, phiên bản 2.0Q sẽ sử dụng động cơ mới, cho công suất tối đa 176 mã lực thay vì 165 mã lực như hiện tại. Bên cạnh đó, xe sẽ sử dụng hộp số CVT thay vì tự động 6 cấp như hiện nay.

Các trang bị được nâng cấp trên Toyota Camry 2.0Q so với 2.0G hiện nay tương đối nhiều. Có thể kể tới lẫy chuyển số vô-lăng, vô-lăng chỉnh điện, có sạc không dây, cảnh báo điểm mù, màn hình hiển thị kính lái, ga tự động… Trang bị được nâng cấp giúp bản 2.0Q mới gần tương đương với bản 2.5Q hiện nay theo lời tư vấn bán hàng.

Đại lý hé lộ trang bị toyota camry 2022 sắp bán tại việt nam

Toyota Camry 2.5Q mới sẽ nâng cấp cả động cơ lẫn hộp số

Còn trên phiên bản Toyota Camry 2.5Q mới, xe cũng được nâng cấp động cơ công suất từ 181 lên thành 202 mã lực, đi kèm hộp số tự động 8 cấp mới.

Về trang bị, Toyota Camry 2.5Q mới sẽ có màn hình dạng nổi kích thước lớn hơn so với hiện nay, camera 360, 8 cảm biến xung quanh xe thay vì 6 như hiện nay.

Phiên bản Toyota Camry 2.5HV sử dụng công nghệ hybrid có trang bị gần như tương đương với bản 2.5Q mới, tuy nhiên sẽ không có lẫy chuyển số vô-lăng. Bên cạnh đó, phiên bản 2.5HV sử dụng hộp số CVT và có chế độ chạy bằng điện, giống với các mẫu xe Toyota hybrid hiện nay.

Đại lý hé lộ trang bị toyota camry 2022 sắp bán tại việt nam

Toyota Camry 2.5HV xuất hiện tại Việt Nam cách đây ít lâu

Đáng chú ý, dù chưa ra mắt song Toyota Camry hybrid đã xuất hiện thông tin trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo đó, nhờ sử dụng công nghệ hybrid mà mẫu xe cho kết quả mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng, chỉ 4,6 lít/ 100 km khi thử nghiệm chu trình hỗn hợp và ngoài đô thị. Còn trong đô thị, mẫu xe chỉ tốn 4,9 lít/ 100 km.

Bên cạnh đó, dường như tất cả các phiên bản Toyota Camry tại Việt Nam sẽ được trang bị gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense. Tuy nhiên chưa rõ các công nghệ bên trong gói trang bị này trên Toyota Camry tại Việt Nam sẽ có những gì.

Tại thị trường Indonesia, Toyota Camry trang bị hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense 2.0. Gói công nghệ an toàn này hiện bao gồm hệ thống ngăn va chạm sớm, hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar với tính năng giảm tốc độ khi ôm cua, hệ thống hỗ trợ bám làn đường và đèn pha tự động.

Toyota ra mắt phiên bản xe bán tải Land Cruiser 70 Series tại Nam Phi với số lượng giới hạn.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.