Đang giãn cách xã hội, giám định viên bảo hiểm có được đến hiện trường?

Thứ Sáu, 20/08/2021 14:00

Đang giãn cách xã hội, nếu chẳng may va chạm giao thông làm hư hỏng xe thì giám định viên bảo hiểm có được đến hiện trường làm việc hay không?

Hỏi:

Tại các tỉnh thành đang giãn cách xã hội như Hà Nội và TP.HCM, nếu chẳng may bị va chạm giao thông làm hư hỏng xe ô tô thì giám định viên bảo hiểm có đến hiện trường làm việc được không?

Phan Thị Hoài An (Quận Hà Đông, Hà Nội)

Đang giãn cách xã hội, giám định viên bảo hiểm có được đến hiện trường?

Ảnh minh họa

Theo chuyên gia bảo hiểm Đỗ Hồng Sơn (Công ty CP Tư vấn dịch vụ bảo hiểm Việt Nam), Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19 không quy định cụ thể về tình huống này. Bởi vậy, nếu xét trên phạm vi tất cả các tỉnh thành đang giãn cách xã hội thì không có câu trả lời chung.

Tuy nhiên, văn bản mới nhất đề cập cụ thể tình huống này là công văn số 2718/UBND-VX của UBND thành phố Hồ Chí Minh (ngày 15/8/2021) về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách toàn thành phố để chống dịch Covid-19 từ ngày 16/8 - 15/9/2021.

Công văn nêu “Cho phép thêm các đối tượng sau được hoạt động gồm: Bảo hiểm, chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi cho khách hàng”.

Đặc biệt, công văn này cho phép đối tượng “bảo hiểm” (tức là các giám định viên, nhân viên bảo hiểm) được hoạt động cả trong khung giờ từ 18h đến 6h sáng ngày hôm sau.

Như vậy, trong thời điểm giãn cách xã hội, người đi đường ở TP.HCM nếu chẳng may gặp TNGT gây hư hại đến người và phương tiện, các giám định viên bảo hiểm vẫn được phép ra hiện trường để làm việc.

Xe của bạn có mua bảo hiểm, nếu không may gặp tai nạn ngày Tết chủ xe phải làm gì để được bảo hiểm...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.