Đăng ký xe máy điện ở đâu, có mất phí không?

Thứ Tư, 08/06/2016 06:41

Từ ngày 1/7 tới, xe máy điện không đăng ký biển số khi lưu thông sẽ bị phạt tiền từ 300-400 nghìn đồng.

Đăng ký xe máy điện ở đâu, có mất phí không?
Ảnh minh họa

Hỏi:

Gia đình tôi đã mua một chiếc xe máy điện được hai tháng nhưng chưa đi làm thủ tục đăng ký. Tôi nghe nói từ ngày 1/7 tới cơ quan công an sẽ tiến hành xử phạt đối với các trường hợp đi mô tô điện, xe máy điện không đăng ký biển số. Vậy xin hỏi, tôi muốn làm thủ tục đăng ký lấy biển số thì phải làm thế nào và khi đi đăng ký có mất phí hay không?

Nguyễn Thị Hương (Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội)

Trả lời:

Việc đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện được quy định rõ tại Thông tư số 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 6/12/2015.

Theo đó, chủ phương tiện xe máy điện chưa đăng ký biển số cần đến cơ quan công an quận, huyện nơi cư trú để làm thủ tục cấp biển số mà không mất bất kỳ loại phí nào. Khi đến làm thủ tục, bạn cần mang theo các loại giấy tờ sau: Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện (theo mẫu); bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức); Xuất trình CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính sổ hộ khẩu để đối chiếu. Biển số xe sẽ được cấp ngay, còn đăng ký xe được cấp sau 3 ngày theo giấy hẹn.

Bắt đầu từ ngày 1/7 tới, xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký biển số khi lưu thông sẽ bị phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng.

 (Đội phó Đội CSGT, trật tự, phản ứng nhanhCông an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội)

Hãng xe máy điện Nhật Bản Terra Motors vừa đồng loạt ra mắt nhiều đại lý phân phối xe trên dải đất...
Đại úy Ngụy Duy Phương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.