Đáp ứng điều kiện nhập khẩu, xe Indonesia miễn thuế sắp về Việt Nam?

Thứ Tư, 21/03/2018 09:21

Giấy chứng nhận kiểu loại do Indonesia cấp đã được Bộ GTVT xác nhận hợp lệ nên Fortuner, Wigo sẽ sớm về Việt Nam.

Đáp ứng điều kiện nhập khẩu, xe indonesia miễn thuế sắp về việt nam?

Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô do Indonesia cấp được xác nhận hợp lệ sẽ giúp các mẫu xe nhập khẩu từ nước này sớm về Việt Nam trong thời gian tới

Theo thông tin của PV Xe Giao thông, mẫu Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA) do phía Indonesia cung cấp vừa được Bộ GTVT xác nhận hoàn toàn hợp lệ, đáp ứng quy định tại Nghị định 116 và Thông tư 03. Đây là kết quả sau cuộc họp ngày 27/2 giữa Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia với lãnh đạo Bộ GTVT.

Trong năm 2017, Indonesia là nước nằm trong TOP đầu các quốc gia có lượng ô tô xuất khẩu sang Việt Nam, chỉ đứng sau Thái Lan. Vì vậy, việc Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu do Indonesia cấp được chấp nhận sẽ là cơ sở để các mẫu xe nhập khẩu từ nước này sớm về Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt có hai mẫu xe được nhập khẩu nhiều và được chờ đợi nhất là Toyota FortunerWigo.

Trong đó, Fortuner là mẫu xe nhập khẩu chủ lực của Toyota tại thị trường Việt Nam, với doanh số trung bình hơn 1 nghìn xe/tháng. Mẫu SUV này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Hyundai SantaFe, Kia Sorento, Mitsubishi All New Pajero Sport, Isuzu mU-X...

Đối với Toyota Wigo, tuy mới xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 8/2017 tại triển lãm Vietnam Motorshow 2017 nhưng chiếc xe dành cho khu vực châu Á đã ra đời từ năm 2012 với mục tiêu hướng tới các khách hàng trẻ mới mua xe lần đầu. 

Điểm đặc biệt của mẫu xe này là giá bán được cho là hấp dẫn với người tiêu dùng. Tuy mang thương hiệu Toyota nhưng tại Phillippines, Toyota Wigo (phiên bản 1.0L) có giá bán khởi điểm từ 526.000 – 599.000 peso (tương đương từ 234 -266 triệu đồng), trong khi đó tại Indonesia chiếc xe này (phiên bản 1.2L) có bán 132 – 152 triệu rupeé (tương đương 222 – 256 triệu đồng). Vì vậy với việc miễn thuế nhập khẩu, mẫu xe này khi được nhập khẩu về Việt Nam sẽ thực sự là đối thủ của nhiều dòng xe giá rẻ trong nước như: Hyundai i10, Kia Morning, Chevrolet Spark...

Trao đổi với PV Xe Giao thông mới đây, đại diện Toyota Việt Nam cho biết, đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm đưa các mẫu xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

 

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.