Đầu kéo container ốp gỗ thành xe du ngoạn có giá gấp 10 lần bản gốc

Thứ Hai, 07/09/2020 13:30

Từ một dự án cá nhân, chiếc đầu kéo container hiệu International được nâng cấp thành chiếc xe limo ốp gỗ cây phong, có giá gấp 10 lần ban đầu.

Đầu kéo container ốp gỗ thành xe du ngoạn có giá gấp 10 lần bản gốc 1
Từ đầu kéo container thông thường, chiếc xe được ốp gỗ và có giá trị gấp 10 lần ban đầu

Chiếc minibus khổng lồ dài 8m có biệt danh "Woody", giờ đây là sản phẩm chế tạo thủ công của Tập đoàn xe tải Brown có trụ sở tại Ledgewood ở New Jersey (Mỹ), vốn chỉ là một đại lý chuyên bán các dòng xe tải thương mại của Mack, Volvo và International.

CEO của công ty, ông Todd E. Brown nói với Motor1.com rằng Woody ban đầu là một dự án cá nhân để sử dụng trong thời gian nghỉ ngơi.

Tất cả đã thay đổi sau khi rất nhiều người đã theo dõi và bày tỏ sự quan tâm đến việc mua phiên bản độ độc đáo, với mức giá 375.000 đô la, gấp 10 lần giá trị một chiếc đầu kéo thông thường. Thậm chí đã có 11 chiếc xe ốp gỗ được đặt mua.

Đó là một chiếc xe đầu kéo hiệu International nguyên gốc, cần 2.000 giờ làm việc để ốp gỗ từ cây phong, tạo ra một chiếc xe minibus ấn tượng.

Gỗ phong với 9 lớp sơn bóng đã được ốp từ trong ra ngoài, bổ sung bằng các điểm nhấn màu cam trên chắn bùn và hông xe.

Vật liệu cách âm đã được thêm vào nóc và sàn để giữ cho cabin đẹp và yên tĩnh.

Bên trong, vách xe được đánh vec-ni bóng nhẵn, 7 ghế da với giá để cốc và cài máy tính bảng có thể ngả như trên báy bay, cùng với ổ cắm sạc cho mỗi chỗ ngồi.

Chiếc xe cũng có kết nối Apple CarPlay, cửa ra vào tích hợp chìa khóa thông minh và gương kính đều có sưởi. Hành khách lên xuống bằng cửa hậu.

Với tổng trọng lượng 9.071 kg, xe Woody thân gỗ được trang bị động cơ diesel Cummins 15L với công suất 400 mã lực và sức kéo 2.237 Nm, truyền lực tới 4 bánh xe đằng sau thông qua hộp số tự động 10 cấp có hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Thêm hình ảnh về chiếc xe bọc gỗ giá 375.000 USD

Đầu kéo container ốp gỗ thành xe du ngoạn có giá gấp 10 lần bản gốc 2
Đầu kéo container ốp gỗ thành xe du ngoạn có giá gấp 10 lần bản gốc 3
Đầu kéo container ốp gỗ thành xe du ngoạn có giá gấp 10 lần bản gốc 4
Đầu kéo container ốp gỗ thành xe du ngoạn có giá gấp 10 lần bản gốc 5
Đầu kéo container ốp gỗ thành xe du ngoạn có giá gấp 10 lần bản gốc 6
Mercedes-Benz chọn Malaysia để ra mắt thị trường ASEAN dòng xe đầu kéo Actros 2020, gồm 10 biến thể...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc máy ủi đang di chuyển bất ngờ quay ngang đầu xe khiến ô tô phía sau không tránh kịp và bị vỡ kính chắn gió. Vụ tai nạn xảy ra tại Nga.