Đèn giao thông cho người “nghiện smartphone”

Thứ Hai, 09/05/2016 06:52

Hệ thống này dành cho những người luôn “dán mắt” vào chiếc điện thoại trên tay họ.

Đèn giao thông cho người “nghiện smartphone”
Hệ thống đèn đỏ dành riêng cho người “nghiện smartphone” được lắp ngay trên mặt đường ở thị trấn Augsburg, bang Bayern, miền Nam nước Đức - Ảnh minh họa

Thị trấn Augsburg (Đức) vừa lắp đặt một hệ thống đèn cảnh báo ngay trên mặt đường. Hệ thống này dành cho những người luôn “dán mắt” vào chiếc điện thoại trên tay họ, theo Odditycentral.com.

Đây biện pháp nhằm giảm thiểu TNGT cho những người “nghiện smartphone” (được gọi là “smombies”, ghép bởi 2 từ “zombie” - xác sống chỉ tồn tại trong tưởng tượng và “smartphone” - điện thoại thông minh) khi băng qua đường. Biện pháp được đưa ra sau 2 vụ tai nạn xảy ra ở Đức, do người đi bộ chỉ nhìn vào màn hình điện thoại và va chạm với tàu điện. Rất may, cả 2 nạn nhân chỉ bị thương nhẹ. Một vụ việc nghiêm trọng hơn xảy ra ở Munich, khi một thiếu nữ 15 tuổi băng qua đường nhưng vẫn “mải mê” với điện thoại. Cô bé thiệt mạng sau khi bị tàu điện kéo lê.

Cũng theo nguồn tin trên, hệ thống đèn giao thông đặc biệt này ở Augsburg sẽ nhấp nháy màu đỏ cảnh báo khi tàu điện tới gần, hoặc khi đèn giao thông thông thường chuyển sang màu đỏ. Trước tiên, chính quyền Augsburg cho thử nghiệm tại 2 trạm dừng tàu điện hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Một số người dân Augsburg tỏ ra không hài lòng với sáng kiến trên; lý do là họ đã chứng kiến quá nhiều thanh niên “không biết đâu là đèn đỏ - đèn xanh” khi qua đường.

Còn về phần những “smombies” nói trên, họ lại chẳng hề chú ý tới sáng kiến này, giống như cách họ vốn chẳng bận tâm đường sá, ngoài mối bận tâm duy nhất là chiếc màn hình smartphone vậy. “Một thiếu niên nghiện smartphone cho biết, cậu không hề biết đến sự xuất hiện của hệ thống đèn đặc biệt này, trừ khi về đêm”, cậu bé trả lời phỏng vấn mà mắt vẫn “dán” vào màn hình điện thoại - trang Odditycentral.com cho hay.

Một chiếc taxi của hãng Vinasun vừa khiến nhiều người khiếp đảm khi lạng lách, vượt đèn đỏ suýt đâm...
Mai Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.