Điểm danh những mẫu xe miễn thuế đang rục rịch tràn về Việt Nam

Thứ Ba, 22/05/2018 08:45

Theo nguồn tin, trong tháng tới đây, nhiều mẫu xe từ Thái Lan, Indonesia sẽ về nước, hưởng mức thuế nhập khẩu 0%.

Điểm danh những mẫu xe miễn thuế đang rục rịch tràn về việt nam

Trong tháng 6 tới đây, nhiều mẫu xe được tiết lộ sẽ về nước, hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%

Theo Hiệp định AFTA, từ năm 2018, những mẫu xe có xuất xứ trong khu vực ASEAN sẽ được hưởng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu, khiến giá xe giảm đáng kể. Theo tiết lộ, trong tháng tới, nhiều mẫu xe nhập khẩu có thể sẽ về nước trở lại.

Theo đó, dự kiến trong tháng 6, lô xe nhập khẩu đầu tiên của Toyota sẽ được nhập khẩu về Việt Nam và bán ra thị trường khoảng cuối tháng 7 hoặc sang tháng 8. Trước mắt, lô xe đầu tiên của TMV về nước sẽ bao gồm các mẫu xe đã từng có mặt trên thị trường như: Toyota Fortuner, Yaris, Hilux,…”.

Bên cạnh đó, qua một số kênh thông tin, dự kiến trong tháng 6/2018 hoặc tháng 7/2018 sẽ có rất nhiều hãng xe có cơ sở sản xuất tại các nước ASEAN ồ ạt đưa xe về Việt Nam. Ngoài Toyota Việt Nam (TMV), Ford Việt Nam, Mitsubishi Việt Nam và Suzuki Việt Nam… cũng đã sẵn sàng đưa những mẫu xe miễn thuế trở lại.

Về mặt lý thuyết, khi xe nhập khẩu được miễn thuế về nước, giá xe sẽ giảm khoảng 20% so với giá bán hiện nay. Nhưng trên thực tế, mức giảm này rất khó đạt được. Nếu nhìn vào lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên của Honda Việt Nam có thể thấy, mức giảm không sâu như tính toán. Giá xe chỉ có mức giảm so với khi vẫn phải chịu thuế nhập khẩu ở mức từ 14 – 17%. Cá biệt, một số mẫu xe không được giảm giá như Honda Civic phiên bản cao cấp nhất hay Honda Accord. 

Bảng những mẫu xe có thể về nước trong một vài tháng tới:

Điểm danh những mẫu xe miễn thuế đang rục rịch tràn về việt nam

Những mẫu xe có thể về nước trong tháng 6/2018

 

 

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo kết quả làm việc của Đoàn công tác liên ngành về thực hiện Nghị định...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.