Điều gì khiến Honda Gold Wing có giá bán 1,2 tỷ đồng?

Thứ Hai, 21/05/2018 15:05

Mẫu xe giá tới 1,2 tỷ đồng bởi được trang bị động cơ lớn, thiết kế đầm chắc, phù hợp di chuyển đường trường.

Điều gì khiến honda gold wing có giá bán 1,2 tỷ đồng?

Gold Wing chính thức được phân phối tại đại lý Honda Moto chính hãng với giá 1,2 tỷ đồng

Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức khai trương đại lý kinh doanh xe mô tô phân khối lớn riêng biệt với tên Honda Moto. Đặc biệt trong các mẫu xe phân khối lớn mà Honda Việt Nam mở bán lần này có mẫu xe Gold Wing với giá bán đề xuất lên tới 1,2 tỷ đồng, tương đương một chiếc ô tô sedan hạng sang.

Honda Gold Wing được trang bị động cơ SOHC, 4 kỳ, 6 xi lanh dung tích tới 1.833 cc. Đây là dung tích động cơ lớn nhất trong tất cả các mẫu xe mô tô mà Honda phân phối tại thị trường Việt Nam. Động cơ kể trên kết hợp với hộp số tự động DCT 7 cấp cho sức mạnh lên tới gần 125 mã lực trong khi các mẫu xe đàn em như: CBR1000RR Fireblade, CBR1000RR Fireblade SP... chỉ được trang bị hộp số 6 cấp. 

Với động cơ nêu trên, Honda Gold Wing rất phù hợp với những cung đường dài vì có xi lanh lớn, thiết kế đầm chắc và nhiều trang bị tiện nghi. Ngoài ra Honda còn trang bị cho chiếc xe này tới 4 chế độ lái Tour/Sport/Econ/Rain cùng tính năng đi số sàn (như ô tô). 

Honda Gold Wing có trọng lượng không tải 383 kg, yên cao 745 mm và độ cao gầm xe 130 mm, cùng một loạt các trang bị hiện đại hỗ trợ như hệ thống ngắt động cơ tạm thời, hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc, hệ thống điều khiển hành trình, hệ thống phanh đĩa kết hợp cả trước/sau cùng có hỗ trợ ABS… Những trang bị an toàn này thường chỉ thấy trên các mẫu xe hơi hạng trung.

Điều gì khiến honda gold wing có giá bán 1,2 tỷ đồng?

Thông số kỹ thuật Honda Gold Wing chính hãng

Điều gì khiến honda gold wing có giá bán 1,2 tỷ đồng?

Honda Gold Wing 2018 được trang bị các công nghệ hiện đại nhất của hãng xe Nhật Bản

Hiện tại Việt Nam, phân khúc mô tô phân khối lớn có khá nhiều các dòng xe ở mức giá khoảng 1 tỷ đồng; ngoài cái tên Honda Gold Wing, còn có Ducati Multistrada 1200 Pike Peak đang được bán 919 triệu đồng, Ducati Xdiavel S có giá 926 triệu đồng, cùng hoàng loạt những cái tên của Harley-Davidson, như Road King, Heritage, Road Glice, Street Glice, Ultra Limited... với giá bán 1,1 - 1,5 tỉ đồng.

Với mức giá thấp hơn một chút có BMW R1200 GSA - 629 triệu đồng, KTM 1290 Super Adventure - 730 triệu đồng và Triumph Tiger XCx - 657 triệu đồng...

Theo Honda Việt Nam, đã có 3 khách hàng đặt mua Gold Wing ngay trong ngày đầu được mở bán.

Honda Moto đã bán 160 xe ngay trong ngày đầu khai trương, trong đó có 3 xe Gold Wing giá 1,2 tỷ...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.