Dính bụi sơn trên kính ô tô, làm sao để khắc phục?

Thứ Sáu, 20/05/2022 15:46

Khi phun sơn, các bộ phận xung quanh trong đó có kính chắn gió phải được che chắn cẩn thận nếu không sẽ dẫn tới bám bụi sơn.

Hỏi:

Xe tôi mới đi sơn lại. Do vội lấy, trời tối không để ý bụi sơn vẫn còn bám trên cửa kính. Xin hỏi có cách nào khắc phục tại nhà hay không?

Vũ Tùng (Ba Đình, Hà Nội)

dính bụi sơn trên kính ô tô, làm sao để khắc phục?

Ảnh minh họa

Kỹ thuật viên Lê Hùng (Việt Đức Autospa, Hà Nội) tư vấn:

Thông thường, khi ô tô được sơn, tùy từng vị trí sơn mà các bộ phận xung quanh nếu không sơn phải được che chắn cẩn thận.

Trong trường hợp này, có thể khi sơn, kính đã không được che chắn cẩn thận dẫn tới bám bụi sơn.

Về cách khắc phục, chủ xe hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Cần chuẩn bị giấy giáp loại siêu mịn hoặc một cục đất sét 3M, nước và giẻ lau.

Đối với cách sử dụng giấy giáp mịn, chủ xe đổ nước vào phần kính cần được làm sạch bụi sơn. Sau đó làm ướt giấy giáp rồi chà nhẹ nhàng vào phần kính bị dính bụi sơn cho đến khi nào thấy sạch. Sau khi chà xong, đổ nước làm sạch kính và dùng giẻ khô lau sạch.

Cũng có hiệu quả tương đương nhưng tốn thời gian hơn là sử dụng cục đất sét 3M. Các bước làm cũng tương tự. Tuy nhiên, trước khi chà lên kính, cục đất sét phải được ngâm vào nước và dàn mỏng ra để làm mềm, tăng diện tích tiếp xúc.

Tuy nhiên, chủ xe cũng có thể đưa xe tới nơi đã sơn để yêu cầu họ khắc phục, làm sạch bụi sơn trên kính. Tại garage, việc xử lý sẽ tốt hơn.

Toàn bộ nóc xe, nắp capo dính bụi sơn li ti màu trắng do đỗ xe dưới chân công trường xây dựng. Khắc...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.