Độ Toyota Land Cruiser L300 chống đạn tốn thêm hơn 1,4 tỷ đồng

Thứ Hai, 27/06/2022 14:30

Toyota Land Cruiser thường được đại gia, yếu nhân sử dụng nên hãng độ SVI Engineering đã cho ra đời gói trang bị bọc thép, có giá 61.300 USD.

Để phục vụ nhu cầu của những khách hàng có tiền, những người mong muốn được bảo vệ ở mức cao, xưởng độ SVI Engineering mới đây đã giới thiệu gói trang bị bọc thép cho Toyota Land Cruiser LC300.

Để biến chiếc xe thành “pháo đài di động” nhờ gói độ của SVI Engineering, chủ xe sẽ phải chi số tiền lên tới 61.300 USD (hơn 1,4 tỷ đồng).

Độ toyota land cruiser l300 chống đạn tốn thêm hơn 1,4 tỷ đồng

Toyota Land Cruiser LC300 sau khi độ chống đạn có ngoại hình không mấy khác biệt so với bản thương mại

Nhìn từ bên ngoài, chiếc xe không có gì khác biệt so với các phiên bản thương mại của Toyota Land Cruiser LC300. Tuy nhiên thực tế, chiếc xe đã được gia cố thêm nhiều trang bị tối tân, nặng tới 750 kg để có thể bảo vệ hành khách tối đa.

Theo đó, xe được bọc thép đến cấp độ B6, cho phép chống lại các cuộc tấn công từ súng trường công suất cao, mạnh hơn AK-47 (cấp B5 là đủ chống AK-47, cấp B7 chống cả đạn xuyên giáp). Lốp xe được bảo vệ bằng các vòng đệm chịu tải nặng.

Độ toyota land cruiser l300 chống đạn tốn thêm hơn 1,4 tỷ đồng

Xe sử dụng kính chống đạn dày 4 cm

Bên trong nội thất, xe vẫn có vách ngăn bảo vệ sau hàng ghế thứ hai, song được thiết kế để chiếm ít diện tích hơn, cho phép người ngồi sau ngả ghế ra nhiều hơn. Ngoài ra, còn có cửa thoát hiểm cùng kính chống đạn dày 4 cm.

Độ toyota land cruiser l300 chống đạn tốn thêm hơn 1,4 tỷ đồng

Hệ thống treo của xe cũng được tinh chỉnh để phù hợp với tải trọng mới tăng thêm 750 kg

Do nặng thêm gần 750 kg, SVI Engineering đã gia cố thêm cho chiếc xe ở hệ thống treo, đảm bảo chiếc xe vận hành như một biến thể thông thường dù sử dụng động cơ nguyên bản. Các camera và cảm biến được đặt sau kính chắn gió cũng không hề bị ảnh hưởng bởi lớp kính dày.

Chưa đầy 2 tháng sau khi ra mắt bZ4X - mẫu xe điện sản xuất hàng loạt đầu tiên, Toyota phải thu hồi...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.