Đỗ xe trước cửa, Mercedes Smart nhận bom rác

Thứ Ba, 03/10/2017 19:35

Chiếc xe thể thao cỡ nhỏ Smart màu vàng nổi bật bất ngờ biến thành nơi để rác do đỗ trước cửa nhà dân.

Đỗ xe trước cửa, mercedes smart nhận bom rác

Chiếc xe thể thao cỡ nhỏ Smart màu vàng nổi bật bất ngờ biến thành nơi để rác trên phố

Một sự việc hy hữu xảy ra chiều ngày 30/9, khi chiếc xe thể thao cỡ nhỏ nhãn hiệu Smart bất ngờ bị biến thành nơi để rác trên phố. Không biết vô tình hay cố ý, chiếc xe Smart màu vàng đỗ chắn lối đi của một hộ gia đình tại Hà Nội. Không chờ chủ xe để nói chuyện, chủ nhà đã quyết định xả rác đầy chiếc xe và viết lên thân xe để cảnh cáo.

Khi được chia sẻ trên mạng xã hội, hành động này ngay lập tức nhận được sự nhiều bình luận. Một số người cho rằng hành vi đỗ xe như vậy cần lên án. Tuy nhiên phần đông đều cho rằng việc làm của chủ nhà là quá đáng và thiếu văn hóa. “Chiếc xe đỗ trước cửa nhà nhưng vẫn còn chừa một khoảng khá rộng, xe máy có thể dắt ra vào thoải mái, làm như vậy là quá nặng tay”, một facebooker bình luận.

Hành vi đỗ xe vô ý diễn ra khá phổ biến. Gặp những trường hợp này mỗi người lại có những cách hành xử khác nhau. Có người chờ chủ xe ra để nói chuyện, nhắc nhở. Có người dán giấy nhắc nhở chủ xe nhưng cũng có người dùng xe rác chặn quanh xe, sơn chữ quanh xe hay bỏ rác lên xe... Tuy nhiên hành động “mạnh tay” như trên có thể bị coi là hành vi phá hoại tài sản của người khác.

Đỗ xe trước cửa, mercedes smart nhận bom rác

Vẽ bậy lên ô tô người khác là hành vi phá hoại tài sản

Luật sư Tạ Quốc Cường, Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết: “Về hành vi vẽ bậy lên xe người khác, trước hết phải xác định mức thiệt hại thực tế về chiếc xe để có căn cứ xử lý cụ thể. Nếu thiệt hại từ 2 triệu đồng thì có thể khởi tố hình sự về tội hủy hoại tài sản theo quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự.

Tại khoản 1 Điều này quy định: "Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, tùy theo mức độ thiệt hại thực tế mà người gây ra thiệt hại phải bồi thường theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015”.

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.