Doanh nghiệp chuyển lỗ thành lãi khi chuyển sang sản xuất xe buýt điện

Chủ Nhật, 24/10/2021 08:00

Nex Point đặt mục tiêu kiếm lợi nhuận khi doanh số bán xe buýt điện tăng nhanh tại Thái Lan, nơi mà xe buýt máy dầu truyền thống mất chỗ đứng.

Hãng chế tạo xe buýt Nex Point dự kiến ​​sẽ thoát khỏi tình trạng báo lỗ trên bảng cân đối kế toán trong năm nay, do doanh số bán xe buýt điện tăng, sau nhiều năm thua lỗ.

Nex Point đã bị lỗ triền miên từ năm 2018 cho đến quý 2 năm nay, theo báo cáo được gửi cho Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan.

doanh nghiệp chuyển lỗ thành lãi khi chuyển sang sản xuất xe buýt điện

Một chiếc xe buýt điện do Nex Point lắp ráp

Giám đốc điều hành công ty là ông Khanist Srivajiraprabha cho biết một lô 400 xe buýt chạy pin dự kiến ​​sẽ được giao trong tháng 12 năm nay, sau khi 120 xe buýt mới nhất đã được bán cho hãng xe buýt nhà nước Bangkok Mass Transit Authority (BMTA), theo báo Bưu điện Băng cốc.

Ngoài ra, xe buýt do tư nhân điều hành và các dịch vụ xe buýt liên tỉnh, là những khách hàng quan trọng của hãng.

Ông nói, năm tới cũng được kỳ vọng là một năm tốt đẹp của công ty, nhờ chính sách của chính phủ sử dụng xe buýt điện để thay thế xe buýt chạy bằng nhiên liệu hóa thạch đã cũ.

Nhà máy lắp ráp xe buýt mới của Nex Point đặt ở Chachoengsao (Thái Lan) có công suất 6.000 chiếc mỗi năm.

Hiện tại, tổng số xe buýt được đăng ký chạy trên các tuyến đường của Thái Lan là 151.550 chiếc.

Ông Khanist cho biết, sẽ có tới 25% số xe buýt đó, tương đương 40.000 chiếc sẽ được đổi thành xe buýt điện trong vòng một thập kỷ, từ nay đến 2030.

Mẫu xe điện Ora Good Cat có thể di chuyển tối đa 500km sau một lần sạc đầy đã nhận 6.000 đơn đặt...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.