Doanh số Ford EcoSport cao gấp 21 lần đối thủ cạnh tranh Chevrolet Trax

09/06/2017 10:11

Được định hình là đối thủ trực tiếp với Ford EcoSport nhưng doanh số Chevrolet Trax cho thấy điều ngược lại.

doanh số ford ecosport cao gấp 21 lần đối thủ cạnh tranh chevrolet trax

Được định hình là đối thủ trực tiếp với Ford EcoSport nhưng doanh số Chevrolet Trax cho thấy điều ngược lại

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5/2017, 2 mẫu xe được xem là đối thủ của nhau, Ford EcoSport và Chevrolet Trax đã cho thấy điều ngược lại. Cụ thể, trong tháng 5/2017, Ford EcoSport bán được 250 chiếc tại thị trường Việt Nam. Con số này tuy không cao, chưa đủ để đưa EcoSport quay trở lại danh sách những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam nhưng đủ để EcoSport “hạ gục” đói thủ cạnh tranh trực tiếp là Chevrolet Trax một cách “tâm phục khẩu phục”.

Trong tháng 5/2017, doanh số Chevrolet Trax tại thị trường Việt Nam chỉ vẻn vẹn 12 chiếc. Như vậy, doanh số Ford EcoSport cao cấp gần 21 lần so với Chevrolet Trax.

Khi quyết định đưa Trax về thị trường Việt Nam, Chevrolet Trax được đánh giá là đối thủ nặng ký của Ford EcoSport trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Thế nhưng những gì mà doanh số mẫu xe này thể hiện lại cho thấy điều ngược lại. Kể từ khi chính thức đến tay khách hàng Việt hồi đầu năm, chưa tháng nào mà doanh số Chevrolet Trax không bị EcoSport bỏ xa về mặt doanh số với khoảng cách tính bằng lần. Bên cạnh đó, doanh số Trax tại Việt Nam đã có sự sụt giảm rõ rệt, từ 77 chiếc bán ra trong tháng đầu tiên và đến tháng 5/2017, con số này chỉ còn lại là 12 chiếc bán ra, thấp hơn tháng trước 3 chiếc.

doanh số ford ecosport cao gấp 21 lần đối thủ cạnh tranh chevrolet trax

Tuy mang thương hiệu Chevrolet của Mỹ nhưng Trax tại Việt Nam lại nhập khẩu từ Hàn Quốc

Lý giải nguyên nhân Chevrolet Trax ế ẩm, nhiều khách hàng cho rằng không mấy hứng thú với chiếc xe “hồn Mỹ, xác Hàn” này. Bên cạnh đó, có lẽ một phần nguyên nhân khiến Trax ngày một ế ẩm tại Việt Nam chính là việc Chevrolet đã không thăm dò kỹ thị trường và đầu tư các chiến dịch quảng bá, thu hút khách hàng cho mẫu xe này không nhiều, khiến Trax trở nên yếu thế hơn hẳn so với đối thủ EcoSport.

 

 

Thanh Tùng