Doanh số Toyota Fortuner dẫn đầu phân khúc, bỏ xa đối thủ

Thứ Sáu, 10/09/2021 15:30

Trong tháng 8/2021, với chỉ 69 xe bán ra, Toyota Fortuner vẫn dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ, bỏ xa vị trí tiếp theo của Ford Everest với 31 xe.

Toyota Fortuner vẫn luôn được xem là một trong những mẫu ô tô bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 8/2021, dù chịu đà sụt giảm chung của toàn thị trường, doanh số Toyota Fortuner cũng giảm song vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Doanh số Toyota Fortuner dẫn đầu phân khúc, bỏ xa đối thủ 1

Toyota Fortuner bán chạy nhất phân khúc tháng thứ 3 liên tiếp

Cụ thể, theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2021, Toyota Fortuner bán ra 69 xe, dẫn đầu phân khúc. Doanh số này đủ để giúp mẫu xe bán nhiều hơn gấp đôi đối thủ nặng ký là Ford Everest.

Trong tháng 8, Ford Everest chỉ bán ra 31 xe, đứng vị trí thứ 2 phân khúc SUV 7 chỗ. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp Ford Everest bị Toyota Fortuner vượt doanh số trong năm 2021.

Tuy nhiên nếu xét từ đầu năm 2021, Ford Everest vẫn dẫn đầu phân khúc khi bỏ cách Toyota Fortuner về doanh số chỉ là 41 xe. Nếu giữ phong độ doanh số cao hơn trong những tháng cuối của năm 2021, Toyota Fortuner có thể sẽ dễ dàng vượt mặt mẫu SUV của Mỹ.

Doanh số Toyota Fortuner dẫn đầu phân khúc, bỏ xa đối thủ 2

Tính hết 8 tháng năm 2021, Ford Everest vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ

Không xét về giá bán, trang bị… thì rõ ràng, Toyota Fortuner đang có lợi thế rõ nhất là về chủ động nguồn cung khi hầu hết các phiên bản bán chạy đều được sản xuất lắp ráp trong nước. Trong khi Ford Everest nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan nên sẽ không chủ động được.

Doanh số sụt giảm mạnh so với tháng trước song với chỉ vài chục xe bán ra trong tháng 8/2021 cũng giúp cả Toyota Fortuner và Ford Everest bỏ xa các đối thủ còn lại cùng phân khúc về doanh số.

Doanh số Toyota Fortuner dẫn đầu phân khúc, bỏ xa đối thủ 3

Trong tháng 8/2021, Isuzu mU-X chỉ bán được duy nhất 1 chiếc

Báo cáo VAMA cũng chỉ ra, trong tháng 8, Mitsubishi Pajero Sport chỉ bán ra đúng 4 chiếc. Trong khi Isuzu mU-X thê thảm hơn với chỉ duy nhất 1 xe tới tay khách hàng (Nissan Terra không công bố doanh số nên không có dữ liệu).

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, đánh giá tác động để xem xét việc giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo thời gian phù hợp với tình hình dịch Covid-19.

Như vậy, nếu xe sản xuất lắp ráp được hỗ trợ giảm lệ phí trước bạ, Toyota Fortuner sẽ càng có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ. Hiện nay ở phân khúc này, chỉ có duy nhất Toyota Fortuner có nhiều phiên bản lắp ráp trong nước. Các mẫu xe còn lại đều được nhập khẩu nguyên chiếc.

Tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu khiến việc sản xuất Toyota Land Cruiser 300 trở nên khó...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nhiều chủ xe nổi giận khi bị xe container tăng ga đâm hàng loạt xe phía trước, không có dấu hiệu dừng lại.