Đội hộ tống Bộ Công an được trang bị mô tô đặc chủng Yamaha

Thứ Sáu, 15/09/2017 16:31

Yamaha Việt Nam vừa bàn giao 35 xe đặc chủng cho Bộ Công an để thực hiện nhiệm vụ hộ tống các yếu nhân.

Đội hộ tống bộ công an được trang bị mô tô đặc chủng yamaha

Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam Yano Takeshi và đại diện Bộ Công an tại lễ bàn giao xe

Bộ Công an vừa quyết định nâng cấp đội xe của đơn vị bằng 35 chiếc FJR1300P, mẫu sport touring của Yamaha. Đây là một trong những dòng xe rất được ưa chuộng, được phân phối tại châu Âu, Bắc Mỹ và cũng được cảnh sát một số nước như Đan Mạch, Pháp… lựa chọn cho các nhiệm vụ hộ tống.

Mẫu FJR1300P có động cơ 4 xy lanh thẳng hàng dung tích 1300 phân khối, với hộp số 6 cấp và khung xe bằng hợp kim nhôm nguyên khối. Như nhiều dòng xe phân khối lớn cao cấp, xe có hệ thống truyền động cuối bằng trục quay độc đáo, cho khả năng vận hành ổn định và bền bỉ vượt trội.

FJR1300P có kiểu dáng mạnh mẽ của một chiếc sportbike đồng thời được trang bị những tính năng tiện ích phù hợp cho việc chạy đường trường như: tay lái và ghế ngồi điều chỉnh được để tạo tư thế thoải mái nhất cho người điều khiển hay nút bấm trên tay lái để điều chỉnh độ cao của kính chắn gió.

Đội hộ tống bộ công an được trang bị mô tô đặc chủng yamaha

Yamaha JFR1300P là kết hợp hoàn hảo của sức mạnh xe thể thao và sự tiện lợi khi đi đường trường 

Đội mô tô hộ tống là đơn vị hết sức quan trọng của Trung đoàn 375 trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an). Nhiệm vụ của các chiến sĩ lái mô tô hộ tống là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các yếu nhân của các nước công du đến Hà Nội, là những lá chắn đáng tin cậy phòng khi tình huống bất trắc xảy ra. Chính vì vai trò then chốt đó mà các đơn vị này thường xuyên được ưu tiên trang bị những chiếc mô tô đặc chủng, “hàng khủng” đến từ những nhà sản xuất danh tiếng. Với sự bổ sung này, công tác hộ tống của đội mô tô Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong thời gian tới sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.