Đối thủ mới của Porsche 911 lộ diện

Thứ Năm, 26/06/2014 14:24

Mercedes-Benz vừa công bố những hình ảnh đầu tiên dòng xe sắp ra mắt AMG GT hoàn toàn mới, nằm cùng phân khúc với mẫu xe huyền thoại Porsche 911.

Đối thủ mới của porsche 911 lộ diện
Thay thế SLS AMG, nhưng AMG GT có giá bán chỉ bằng một nửa so với siêu xe tiền nhiệm - Ảnh: Car and Driver

AMG GT chính là mẫu xe thay thế cho siêu xe “cánh chim” SLS AMG vừa khai tử hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, động cơ của AMG GT có dung tích nhỏ hơn và công suất thấp hơn dòng xe tiền nhiệm.   

Kiểu dáng AMG GT khá tương đồng với SLS AMG, nhất là ở phần đuôi. AMG GT có kích thước và trọng lượng thấp hơn, đồng thời, những tấm ốp trang trí phía ngoài xe đều bị loại bỏ hoặc thay thế bằng kiểu cách mới. 

Đặc biệt, mẫu xe mới sẽ không sở hữu cặp cửa “cánh chim” độc đáo, vốn gắn liền với tên tuổi của SLS AMG mà thay bằng kiểu cửa truyền thống. Nội thất AMG GT được điều chỉnh cho phù hợp với kích thước sau khi thu hẹp và từ "Benz" đã bị lược bỏ trong tên gọi. 

Mercedes AMG GT sở hữu động cơ tăng áp V8 thế hệ mới có dung tích xi-lanh 4.0 lít V8, công suất khoảng 500 mã lực (động cơ của SLS AMG có dung tích 6.2 lít).

Theo Mercedes-Benz, AMG GT được áp dụng hệ thống lái kiểu mới và chiếc xe dễ điều khiển hơn so với SLS AMG. 

Dự kiến, AMG GT sẽ ra mắt thế giới vào quý IV năm nay với mức giá thấp hơn 50% giá bán siêu xe SLS AMG, khoảng 200.000 USD (hơn 44 tỷ đồng) tại thị trường châu Âu.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một đại diện của Mercedes-Benz khu vực châu Á Thái Bình Dương khẳng định, Mercedes AMG GT sẽ được đưa về Việt Nam vào đầu năm 2015. Đồng thời dự đoán, giới sưu tập siêu xe sẽ quan tâm nhiều hơn đến SLS AMG sau khi Mercedes-Benz ngừng sản xuất siêu xe “cánh chim” này, và chắc chắn giá xe sẽ tăng lên nhiều khi mẫu AMG GT chính thức có mặt trên thị trường.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.