Đồn đoán khả năng Lexus "khai tử" mẫu xe GS

Thứ Bảy, 18/03/2017 09:09

Lexus có thể sẽ hủy bỏ sự phát triển của thế hệ tiếp theo của dòng xe sedan GS

Đồn đoán khả năng lexus "khai tử" mẫu xe gs
Lexus GS đang đứng trước nguy cơ có thể dừng phát triển

Nhiều tin đồn cho rằng Lexus đang lo lắng vì hai mẫu xe của hãng là chiếc GS và LS mới có quá nhiều điểm giống nhau. Tạp chí Enthusiast magazine MAG-X đã đưa ra dự đoán, GS sẽ dừng phát triển khi các quan chức của Lexus lo ngại về sự trùng lặp với LS - mẫu xe vừa mới ra mắt tại Detroit Auto Show. Chiếc LS này lớn hơn đáng kể so với GS, nhưng cả hai chiếc xe đều đạt tiêu chuẩn với động cơ V6. Dự đoán này càng có cơ sở khi doanh số bán hàng của những chiếc GS đang không được như mong muốn.

Sự sụt giảm toàn cầu của phân khúc xe sedan là một lý do cho việc chấm dứt phát triển dòng xe GS. Những chiếc Crossovers và SUV hiện đang chiếm lĩnh thị trường Mỹ và tại Trung Quốc nên chiếc sedan GS cũng không thể cạnh tranh với những mẫu xe sang Đức ngay trên sân nhà. Thật khó cho các nhà quản lý để tiếp tục đầu tư vào GS khi tương lai không mấy khả quan.

Đồn đoán khả năng lexus "khai tử" mẫu xe gs
Lexus nhiều khả năng sẽ bỏ qua chiếc sedan GS để đầu tư vào các dòng xe SUV hạng sang khác như RX hay LX

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô, Lexus có chính sách không công khai bình luận về những tin đồn. Thế hệ GS tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới, vì vậy Lexus sẽ phải kiên nhẫn để tìm hiểu xem chiếc sedan này sẽ tiếp tục phát triển hay không.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.