Động cơ Blue Core trên xe tay ga Yamaha chỉ “ngửi” xăng như xe số

Thứ Bảy, 28/09/2019 08:00

Theo Yamaha, lượng nhiên liệu tiêu thụ thực tế trên hành trình xuyên Việt của 5 mẫu xe tay ga thấp nhất là 1,6L/100 km.

Động cơ blue core trên xe tay ga yamaha chỉ “ngửi” xăng như xe số
Xe tay ga Yamaha sử dụng động cơ Blue Core ghi nhận mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng trong giai đoạn 1 của Blue Core Touring

Yamaha Motor Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm giới thiệu động cơ Blue Core và hành trình Asean Blue Core Touring, đánh dấu thành tựu phát triển của thế hệ động cơ này trên các mẫu xe tay ga của hãng. Tại buổi lễ, Yamaha cho hay, trên hành trình xuyên Việt đầu tiên (giai đoạn 1 của Blue Core Touring), hãng sử dụng 5 mẫu xe tay ga là Grande, Latte, Janus, FreeGo và NVX 155, mức nhiên liệu tiêu thụ đo được trên thực tế chỉ từ 1,6L/ 100 km.

Mức tiêu thụ ấn tượng kể trên thuộc về mẫu xe tay ga Yamaha Grande. Nhỉnh hơn chỉ 0,1 – 0,2 lít/ 100 km là các mẫu xe Yamaha Latte, Janus và FreeGo. Lượng nhiên liệu tiêu thụ nhiều nhất đo được thực tế thuộc về mẫu xe Yamaha NVX 155 là 1,8L/ 100 km do sử dụng động cơ lớn hơn là 155cc. Tất cả các mẫu xe này đều sử dụng động cơ Blue Core.

Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014, động cơ Blue Core có những ưu điểm vượt trội gồm tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, giảm tiêu hao công năng và kiểm soát chính xác nguồn cung nhiên liệu và thời điểm đánh lửa.

Ở lần nâng cấp gần nhất vào năm 2018, Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục cải tiến tạo ra thế hệ động cơ Blue Core mới vượt trội hơn, tích hợp bộ phát điện thông minh cùng hệ thống trợ lực điện hybrid, cho khả năng khởi động êm ái, tăng tốc mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu tối đa, đúng với những gì mà hãng mong muốn khách hàng sử dụng động cơ Blue Core cảm nhận được. Và hiện động cơ này đang được lắp trên 3 mẫu xe tay ga là Grande, FreeGo và Latte.

Động cơ blue core trên xe tay ga yamaha chỉ “ngửi” xăng như xe số
Lãnh đạo Yamaha Motor Việt Nam, các tay lái xuất sắc sẽ tham gia hành trình ASEAN Blue Core Touring và ca sĩ, diễn viên Chi Pu chụp hình lưu niệm

Kể từ năm 2014 đến nay, qua 3 thế hệ động cơ Blue Core, theo Yamaha, đã có tới 7 triệu động cơ này được sử dụng cho các mẫu xe tay ga của hãng bán ra tại thị trường các nước Đông Nam Á.

Thông tin về hành trình ASEAN Blue Core Touring, ông Trịnh Mai Lâm, Trưởng phòng Marketing Yamaha Motor Việt Nam cho hay, các tay lái sẽ sử dụng những dòng xe tay ga thế hệ mới gồm Grande Hybrid, Latte, FreeGo, Janus và NVX để trải nghiệm và chinh phục trên các địa hình đa dạng tại các nước khu vực Đông Nam Á. Qua đó khẳng định sức mạnh vượt trội và khả năng vận hành bền bỉ của động cơ Blue Core trên các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới. Hành trình sẽ xuất phát từ 27/9 từ Việt Nam đi qua các lãnh thổ gồm Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và kết thúc hành trình vào ngày 9/10 tại Philippines. Tổng quãng đường đi qua 5 nước Đông Nam Á sẽ dài khoảng 2.500 km.

Dưới đây là Top 15 mẫu xe mô tô có giá rẻ dưới 100 triệu đang được bán tại Việt Nam hiện nay.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.