Động cơ EcoBoost của Ford giúp khách hàng Việt tiết kiệm tiền

Thứ Sáu, 26/08/2016 14:05

Tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường nhưng vẫn mạnh mẽ là mục tiêu Ford đang hướng tới cho người sử dụng.

Động cơ ecoboost của ford giúp khách hàng việt tiết kiệm tiền
Tiếp nối danh hiệu đạt được 4 năm trước, năm 2016 là năm thứ 5 động cơ EcoBoost 1.0 đoạt giải động cơ Quốc tế của năm - Ảnh: Ford

Khách hàng Việt ngày nay đang dần có xu hướng lựa chọn một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc xe mạnh mẽ. Nắm bắt được tâm lý này từ sớm, Ford đã phát triển nên dòng động cơ EcoBoost vừa tiết kiệm nhiên liệu lại vừa mạnh mẽ. Từ năm 2009, động cơ EcoBoost đã nhận được rất nhiều giải thưởng khác nhau, trong đó, năm 2016, Động cơ EcoBoost 1.0L đã được bình chọn là động cơ tốt nhất phân khúc. Đây là năm thứ 5 năm liên tiếp tại Giải thưởng Quốc tế Động cơ của năm. Công nghệ EcoBoost đã được tích hợp vào hơn 20 dòng xe Ford khác nhau trên toàn thế giới, từ những chiếc xe Fiesta “nhỏ nhưng có võ” cho đến chiếc Mustang huyền thoại. Tại Việt Nam, động cơ EcoBoost hiện đã có trên 2 dòng xe Fiesta và Focus.

EcoBoost mang đến cho người lái khả năng bền bỉ, tiết kiệm trên những cung đường dài nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ khi tăng tốc. Một khi được sử dụng hiệu quả, công nghệ EcoBoost sẽ đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, giảm thiểu chi phí vận hành dài lâu và còn góp phần giảm lượng khí thải CO2 trong không khí. Và khi cần đến sức mạnh, EcoBoost sẽ đem lại những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Để làm được điều tuyệt vời này, công nghệ EcoBoost sử dụng bộ turbo tăng áp, hệ thống van  biến theo thời gian, công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp với dung tích xi lanh thấp hơn để có tiết kiệm nhiên liệu hơn cũng như giảm lượng khí thải CO2 mà vẫn đạt được công suất tương đương những chiếc xe phân khối lớn. 

Động cơ EcoBoost 1.5L và hộp số 6 cấp là hai chi tiết nổi bật vừa mới xuất hiện trên Ford Focus.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.