Đóng cửa hàng loạt nhà máy ô tô ở Châu Âu do dịch Covid-19

Thứ Ba, 17/03/2020 09:00

Ford đóng cửa nhà máy lớn nhất tại Valencia (Tây Ban Nha) trong khi Fiat Chrysler đóng cửa 8 địa điểm sản xuất và dịch vụ tại 3 nước Châu Âu.

Đóng cửa hàng loạt nhà máy ô tô ở Châu Âu do dịch Covid-19 1
Ford đã đóng cửa nhà máy ở Valencia tại Tây Ban Nha bắt đầu từ ngày 16/3

Ngày 16/3/2020, hãng xe Ford quyết định đóng cửa nhà máy ở Valencia tại Tây Ban Nha sau khi 3 nhân viên ở đó đã thử nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19, Carscoop đưa tin.

"Chúng tôi đã có ba trường hợp dương tính với COVID-19 là nhân viên thuộc nhà máy Ford Valencia và buộc cách ly tất cả các nhân viên có liên hệ với 3 công nhân nói trên", người phát ngôn của Ford ở Châu Âu cho biết.

Công ty cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình để xác định các bước tiếp theo. Ban quản lý nhà máy sẽ gặp công đoàn vào ngày mai để thảo luận chi tiết các bước đi tiếp theo.

Trong một thông báo khác, Ford cho biết, hãng đang hướng dẫn phần lớn lực lượng lao động toàn cầu của mình làm việc từ xa cho đến khi có thông báo mới, trừ những người có vai trò quan trọng trong kinh doanh buộc phải hiện diện tại trụ sở hàng ngày. Hành động này sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan Covid-19 và bảo toàn sức khỏe cho người lao động.

Nhà máy Valencia là một trong những nhà máy lớn nhất của Ford bên ngoài Hoa Kỳ.

Hơn 7.000 công nhân đang làm việc ở đó, sản xuất hơn 400.000 xe mỗi năm, bao gồm các mẫu SUV nhỏ gọn như Kuga, xe sedan gia đình Mondeo, xe minivan S-Max và Galaxy và xe tải nhỏ Ford Connect.

Đóng cửa hàng loạt nhà máy ô tô ở Châu Âu do dịch Covid-19 2
Ford Valencia là nhà máy lớn nhất của Ford ở ngoài nước Mỹ, với sản lượng 400 nghìn xe/năm

Trong một diễn biến liên quan, Tập đoàn ô tô Fiat Chrysler Automenses (FCA) loan báo ngày 16/3/2020 rằng hãng quyết định đóng cửa các nhà máy ở Ý, Serbia và Ba Lan cho đến ngày 27/3/2020.

8 địa điểm sản xuất bị đóng cửa bao gồm Melfi, Pomigliano, Cassino, Mirafiori Carrozzerie (ở Ý), Grugliasco và Modena, Kragujevac (ở Serbia) và Tychy (ở Ba Lan). Trong đó có các nhà máy lắp ráp xe Maserati chủ yếu nằm trên đất Ý. Đây là phản ứng của hãng trong trường hợp khẩn cấp do COVID-19 gây ra.

FCA đã điều chỉnh sản xuất tại một số nhà máy, cũng như tăng cường làm sạch khử trùng, cải thiện an toàn vệ sinh lao động của nhân viên tại tất cả các cơ sở sản xuất. Riêng khối nhân viên văn phòng của FCA trên toàn thế giới được làm việc tại nhà.

Triển lãm Auto Car Expo 2020 (ACE 2020) dự kiến tổ chức ngày 28-29/3 tới đây tại Malaysia bị hoãn 1...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe tải bỗng dưng nổ lốp khiến tài xế mất lái và va chạm với ô tô con đi làn bên cạnh, làm cho chiếc xe này bị rớt khỏi cao tốc.