Dòng xe tải nhẹ đầu tiên trang bị hộp số tự động 

Thứ Năm, 25/11/2021 14:30

Hộp số tự động chưa từng được trang bị trên các dòng xe tải thương mại hạng nhẹ, nay đã xuất hiện trên dòng xe Hino 300 lắp ráp tại Philippines.

Hino Motors Philippines (HMP) đang tìm cách tạo ra sự nhàn nhã hơn cho tài xế xe tải thương mại hạng nhẹ, những người thường vừa phải lái xe kiêm luôn việc xếp dỡ, giao nhận và luôn di chuyển trong phố sá đông đúc, theo tờ PhilStar.

Đó là dòng xe Hino 300 mới, mẫu xe tải nhẹ đầu tiên được trang bị hộp số tự động hoàn toàn, thay vì cấu hình số tay năm hoặc sáu cấp truyền thống.

dòng xe tải nhẹ đầu tiên trang bị hộp số tự động 

Hino 300 là mẫu xe tải nhẹ đầu tiên được trang bị hộp số tự động hoàn toàn

Những chiếc xe này được trang bị động cơ diesel N04C có công suất 134 mã lực và 390 Nm sức kéo, tải trọng 2,5 tấn - những thông số mà Hino tuyên bố vượt trội hơn hầu hết các đối thủ khác trong phân khúc xe tải hạng nhẹ.

Do đặc thù cần sức kéo lớn để di chuyển lúc chở hàng, xe tải thường mặc định với trang bị số sàn kể từ khi ra đời cho đến nay.

Với trang bị số tự động, chiếc xe sẽ hỗ trợ người lái nhiều hơn về phương diện thao tác điều khiển phương tiện chuyên chở như con thoi này.

Hộp số tự động cho xe tải nhẹ này là sản phẩm dưới sự hợp tác của ba hãng xe Nhật hàng đầu là Toyota, Isuzu, Hino, cùng bắt tay phát triển dòng xe tải thương mại.

Trong cabin Hino 300 cũng có thêm các tính năng như thiết lập giải trí tương thích với USB và Bluetooth, hệ thống điều hòa 4 cửa gió để tăng thêm sự tiện ích.

“Tại Hino, chúng tôi chỉ cung cấp những gì tốt nhất cho khách hàng của mình. Với chiếc xe tải hộp số tự động hoàn toàn này, chúng tôi sẽ nâng cao trải nghiệm của người lái xe, giúp họ an toàn và bớt mỏi chân”, chủ tịch Hino Motors Philippines Mitsuhara Tabata cho biết.

Chưa có thông tin chi tiết về mức giá của chiếc xe tải số tự động Hino 300.

Suzuki là một trong những thương hiệu cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam bằng việc đẩy mạnh mở rộng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.