Đừng nổ máy khi quanh xe có trẻ nhỏ!

Thứ Sáu, 16/09/2016 12:03

Tại Trung Quốc, một cậu nhóc 4 tuổi đã “nổi máu lái xe” và gây ra vụ tai nạn khá hài hước.

Đừng nổ máy khi quanh xe có trẻ nhỏ!
Cậu nhóc 4 tuổi "trổ tài" làm tài xế nhí với chiếc xe đang đỗ nhưng động cơ vẫn hoạt động - Ảnh cắt từ clip

Một tài xế xe 3 bánh ở Trung Quốc đã bất cẩn để xe nổ máy trong khi người đã rời khỏi xe. “Lợi dụng” cơ hội này, một cậu nhóc 4 tuổi đã “nổi máu lái xe”, nhân lúc mọi người xung quanh không để ý đã “đột nhập” lên chiếc xe và nắm lấy tay lái khiến chiếc xe lập tức lao nhanh về phía trước, đâm vào đít một chiếc ô tô đang đỗ. Có lẽ cậu bé tưởng đây cũng như một chiếc xe trong khu giải trí mà cậu vẫn hay được ngồi lên nên “vặn ga” một cách nhiệt tình.

Ngay sau khi gây ra vụ va chạm, “thủ phạm nhí” này may mắn không bị thương, nhanh chóng rời khỏi chiếc xe như một người vô tội. Nếu không có camera ghi hình lại, chắc chắn nhiều người sẽ tưởng cậu nhóc là người may mắn thoát chết trong vụ va chạm này. Còn về phía chủ xe 3 bánh, nếu không được minh oan,  chắc chắn tài xế xe 3 bánh sẽ phải đền tiền cho chiếc xe đen dù không có mặt tại hiện trường nhưng vẫn phạm phải sai lầm nghiêm trọng đó là rời khỏi xe khi động cơ vẫn hoạt động.

Qua đây, các tài xế ô tô, xe máy nên lưu ý tắt động cơ sau khi rời xe để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Clip va chạm này cho thấy cậu bé vẫn còn may mắn khi đâm vào chiếc xe đang đỗ. Nếu không phải trong hoàn cảnh như thế này, chắc chắn hậu quả sẽ rất khó lường.

 Nguồn: Facebook

Ronaldo, Messi, Balotelli, David Beckham,… là những cầu thủ bóng đá suýt mất mạng vì tai nạn giao...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.