Elon Musk trao giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon

Chủ Nhật, 24/01/2021 14:00

Elon Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla tuyên bố trao phần thưởng trị giá 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí carbon để làm sạch không khí.

elon musk trao giải thưởng 100 triệu usd cho công nghệ thu giữ carbon

Một dòng sedan của Tesla, được bán rộng rãi ở Mỹ và Châu Âu

Giám đốc điều hành Tesla là ông Elon Musk đã thông báo hôm 21/1/2021 rằng ông sẽ trao giải thưởng 100 triệu đô la cho “công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”.

Musk đã đưa ra thông báo trên Twitter, sau đó là một tweet khác hứa hẹn thông tin chi tiết vào tuần tới.

Ông chủ hãng xe điện Tesla và hãng hàng không vũ trụ SpaceX đã trở thành người giàu nhất thế giới vào đầu tháng này, sau đó 2 tuần giá cổ phiếu của công ty giảm xuống đẩy ông xuống vị trí thứ hai.

Theo Forbes, lúc ở vị trí giàu nhất thế giới, tài sản ròng của ông ước tính trị giá 184 tỷ USD.

Mặc dù công nghệ trung hòa carbon chắc chắn sẽ rất quan trọng trong những năm tới, nhưng hiện nay các nguồn lực đầu tư vào nó chưa tương xứng, chủ yếu là bởi không nhìn rõ lợi nhuận sẽ là bao nhiêu phần trăm của vốn bỏ ra.

Công nghệ thu giữ carbon có thể trở nên đáng để đầu tư hơn, khi Tổng thống Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức và sắp đưa Mỹ tham gia trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris - điều mà Elen Musk đã ủng hộ từ lâu.

Hơn nữa, Tổng thống Biden đã công bố kế hoạch tăng cường đầu tư liên bang và ưu đãi thuế để phát triển công nghệ thu giữ carbon.

Theo kịch bản của Thỏa thuận khí hậu Paris, người ta ước tính khoảng 33 gigatons (tỷ tấn) carbon dioxide sẽ được lọc sạch khỏi bầu khí quyển mỗi năm để duy trì mức an toàn mà con người thở được.

Cảnh sát Hàn Quốc mở rộng điều tra về vụ nổ của Tesla Model X, làm chết 1 luật sư và làm bị thương 2...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.