Ép khách hàng mua thêm phụ kiện, hai đại lý Nissan bị phạt gần 500.000 USD

Thứ Ba, 05/04/2022 14:00

Hai đại lý Nissan ở Arizona đã bị phạt 480.000 USD vì bắt ép khách hàng mua thêm phụ kiện, trang bị mới bán xe.

Hai đại lý ABC Nissan và Pinnacle Nissan bị buộc phải trả tổng cộng 480.000 USD tiền phạt cũng như bồi thường do hành vi quảng cáo sai sự thật và ép khách hàng mua thêm trang bị.

Ép khách hàng mua thêm phụ kiện, hai đại lý nissan bị phạt gần 500.000 usd

Hai đại lý Nissan ABC Nissan và Pinnacle Nissan đã phải nộp phạt 480.000 USD vì quảng cáo sai sự thật và ép buộc khách hàng mua thêm phụ kiện, trang bị mới bán xe

Văn phòng Tổng chưởng lý Arizona đã theo đuổi vụ kiện các đại lý với cáo buộc rằng hai đại lý đã quảng cáo xe với mức giá hấp dẫn rồi sau đó buộc khách hàng chi thêm tiền cho những trang bị hoặc tính năng làm tăng giá bán của xe.

Theo thông cáo từ Bộ trưởng Tư pháp Arizona, những phụ kiện, trang bị mà khách hàng phải mua thêm như bơm khí nitơ vào lốp, phủ lớp bảo vệ sơn xe, ốp bảo vệ cửa, hay dán kính mờ.

Đây có thể là những tùy chọn mà người mua xe thường có quyền quyết định đồng ý hoặc từ chối. Tuy nhiên, ở hai đại lý trên, nếu khách hàng không chi thêm tiền mua trang bị trên, họ sẽ bị từ chối mua xe.

Ép khách hàng mua thêm phụ kiện, hai đại lý nissan bị phạt gần 500.000 usd

Nhân viên đại lý Pinnacle Nissan thậm chí nói với khách hàng, một số phụ kiện đã được lắp sẵn và không thể tháo ra, vì thế khách hàng chỉ có thể chọn mua xe hoặc không.

Đại lý Pinnacle Nissan phải bồi thường 305.000 USD cho khách hàng và 50.000 USD tiền phạt. ABC Nissan cũng phải trả 100.000 USD cho khách hàng và 25.000 tiền phạt, cùng 25.000 phí luật sư.

Ngoài ra, phán quyết cũng yêu cầu các đại lý này phải quảng cáo đúng giá xe, cũng như phải bỏ tên khách hàng - những người đã yêu cầu không nhận các cuộc gọi quảng cáo bán xe - ra khỏi danh sách của đại lý.

Mazda CX-5 2022 ra mắt tại Indonesia, cũng là thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, với 2...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.