Ferrari bổ nhiệm nhân vật đặc biệt làm giám đốc điều hành mới

Thứ Bảy, 12/06/2021 14:00

Ferrari bổ nhiệm một lãnh đạo ngành công nghệ bán dẫn là ông Benedetto Vigna làm Giám đốc điều hành mới kể từ đầu tháng 9 tới đây.

ferrari bổ nhiệm nhân vật đặc biệt làm giám đốc điều hành mới

Nhà máy lắp ráp xe thể thao Ferrari tại Ý

Ferrari phát đi thông báo hôm 9/6/2021 rằng họ sẽ bổ nhiệm ông Benedetto Vigna, người đang giữ chức giám đốc công nghệ của hãng chip bán dẫn STMicroelectronics làm giám đốc điều hành của hãng xe, sau khi CEO hiện tại là ông Louis Camilleri nghỉ hưu vào tháng 12 tới.

Ông Benedetto Vigna có bằng tiến sỹ vật lý hạt nhân và từng là thành viên của nhóm sáng chế ra con quay hồi chuyển ba trục điện tử gắn trong thiết bị cầm tay, cho phép màn hình điện thoại hay máy tính bảng chuyển từ chế độ ngang sang chế độ dọc khi cầm chúng.

Đây cũng là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong thế giới ô tô để hỗ trợ người lái xe.

ferrari bổ nhiệm nhân vật đặc biệt làm giám đốc điều hành mới

Ông Benedetto Vigna, một nhà khoa học sẽ trở thành CEO của hãng xe Ferrari từ 1/9 tới

Elkan, Chủ tịch Ferrari nói về vị CEO mới: “Sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về công nghệ, thúc đẩy nhiều thay đổi trong ngành công nghiệp xe hơi. Sự đổi mới trong quản trị kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo đã được chứng minh của anh ấy, sẽ củng cố thêm sức mạnh cho Ferrari trong kỷ nguyên thú vị sắp tới”.

Vigna sẽ bắt đầu công việc vào ngày 1/9 tới đây, việc bổ nhiệm ông được coi là một dấu hiệu cho thấy Ferrari nghiêm túc trong việc tiếp tục là một công ty dẫn đầu về công nghệ ô tô, thay vì là một thương hiệu xa xỉ.

Mặc dù Ferrari chậm cam kết điện hóa, nhưng công ty đang triển khai hệ dẫn động hybrid V6 và chủ tịch Elkann đã hứa hẹn sẽ có xe thuần điện trước năm 2025.

 Siêu xe mui trần Ferrari SF90 Spider ra mắt tại Malaysia với thiết kế phần mui có thể đóng/mở trong...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.