Fiat hoàn tất thương vụ thôn tính Chrysler

Chủ Nhật, 12/10/2014 17:27

Hơn hai năm triển khai kế hoạch mua lại Chrysler, tập đoàn xe hơi Italy đã chính thức hoàn tất thương vụ mang tính đột phá trong lịch sử phát triển Fiat.

fiat hoàn tất thương vụ thôn tính chrysler
Fiat Chrysler Automobiles là tên gọi mới sau khi Fiat thôn tính Chrysler

Ngay sau khi mua đủ số cổ phần quyết định của Chrysler, ban lãnh đạo Fiat đã lập tức tạo lập một thương hiệu ôtô mới mang tên Fiat Chrysler Automobiles. Toàn bộ cổ phiếu của cả Chrysler và Fiat sẽ được tính chung và chính thức lên sàn chứng khoán New York vào ngày mai 13/10.

Trước khi về dưới sự điều hành của Fiat, thương hiệu xe hơi Mỹ Chrysler chịu sự điều phối tập đoàn tài chính VEBA. Cách đây hai năm, VEBA đã từng từ chối bán Chrysler cho Fiat do hãng xe Italy đưa ra mức giá được cho là thiếu tôn trọng đối với tập đoàn tài chính này.

Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực đàm phán và nâng mức giá đề xuất, Fiat đã hoàn tất thương vụ thôn tính Chrysler bao gồm toàn bộ 41,46% cổ phần do VEBA đang nắm giữ.

Theo ước tính của báo điện tử The Detroit Free Press (Mỹ), tổng tài sản của Fiat Chrysler Automobiles vừa đủ để trở thành thương hiệu xe hơi lớn thứ 7 thế giới.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.