Ford Explorer thế hệ mới sẽ có phiên bản ST hiệu suất cao

Thứ Năm, 01/02/2018 08:41

Ford Explorer thế hệ mới dự kiến sẽ có phiên bản ST giống Edge, có công suất tới hơn 400 mã lực.

ford explorer thế hệ mới sẽ có phiên bản st hiệu suất cao

Ford Explorer thế hệ mới dự kiến sẽ có phiên bản ST giống Edge, có công suất tới hơn 400 mã lực

Ford Explorer thế hệ mới đã được Ford thử nghiệm trong khoảng một năm nay, sẽ được bổ sung thêm phiên bản ST hiệu suất cao hàng đầu, tương tự Edge. Theo trang TheTruthAboutCars, động cơ sử dụng trên Explorer ST sẽ là V6 tăng áp kép 3.0 lít, cho công suất lên tới hơn 400 mã lực, tương tự như loại động cơ đang được trang bị trên Lincoln Continental và MKZ.

Bên cạnh động cơ, nhìn vào phiên bản Edge ST, có thể đoán được, Explorer ST sẽ được nâng cấp cả về hệ thống treo, phanh,… so với các phiên bản thông thường. Thậm chí, rất có khả năng, mẫu xe này còn được trang bị bodykit riêng biệt, bánh xe lớn hơn và một số tinh chỉnh phía bên trong cabin.

Dự kiến, Ford Explorer 2020 sẽ có các phiên bản hệ dẫn động khác nhau gồm FWD (dẫn động cầu trước), RWD (dẫn động cầu sau) và AWD (dẫn động 4 bánh toàn thời gian). Xe vẫn sẽ sử dụng động cơ 2.3 lít tăng áp trên phiên bản dẫn động cầu sau, trong khi động cơ V6 3.5 lít hiện tại sẽ được thay thế bằng động cơ V6 3.3 lít hiện đang sử dụng trên mẫu bán tải F-150. Một phiên bản hybrid cũng rất có thể sẽ xuất hiện ở thế hệ mới của Explorer.

Theo các báo cáo, Explorer mới sẽ chính thức lên dây chuyền lắp ráp vào mùa xuân năm 2019. Nhiều người hy vọng nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay trước khi được đưa vào sản xuất hàng loạt.

 

 

Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2017 với 134.100 xe bán ra.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.