Ford nộp bằng sáng chế cho hệ thống đọc bảng quảng cáo ngoài trời

Thứ Tư, 19/05/2021 10:00

Bằng sáng chế của Ford cho phép quảng cáo bật lên trên màn hình thông tin giải trí của xe mỗi khi chiếc xe đi qua một pa-nô quảng cáo tấm lớn.

ford nộp bằng sáng chế cho hệ thống đọc bảng quảng cáo ngoài trời

Một trong các trang hiển thị nội dung trong đăng ký sáng chế của Ford

Ford đã nộp bằng sáng chế cho “giao diện bảng quảng cáo trên màn hình xe hơi”, nơi sẽ hiển thị nội dung dựa trên các bảng quảng cáo mà xe đi qua.

Đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả một hệ thống sẽ sử dụng camera trên ô tô để đọc một phần bảng quảng cáo ngoài trời và tạo cửa sổ bật lên màn hình trong hệ thống thông tin giải trí kèm với một liên kết mà bạn có thể theo dõi, hoặc bấm vào để đọc thêm chi tiết.

Mặc dù bằng sáng chế không đưa ra một ví dụ rõ ràng, nhưng hình ảnh mô tả cho thấy xúc xích và khoai tây chiên, địa chỉ, số điện thoại và đơn đặt hàng hiện ra trên màn hình thông tin giải trí.

Nếu suy luận thông thường, chúng ta có thể tưởng tượng đang lái xe trên đường cao tốc qua một tấm bảng quảng cáo một nhà hàng thức ăn nhanh.

Sau đó, xe có thể cho bạn biết về nhà hàng và hỏi bạn xem bạn có muốn chuyển hướng xe của mình đến đó không.

Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy, thậm chí có thể gọi món đồ ăn trước khi xe đến đúng địa điểm nhà hàng đã quảng cáo.

Đương nhiên, các suy luận trên là một số giả định của người BTV trang Carscoops, nhưng các nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng công nghệ này có thể gây mất tập trung.

Mặc dù ý định của Ford vẫn chưa được hãng khẳng định vào thời điểm này, nhưng phát minh này cho thấy quảng cáo trên màn hình xe hơi là một điều tất yếu trong tương lai gần.

Ford Ranger Và Ford Everest dẫn đầu phân khúc bán tải và SUV cỡ trung tại Việt Nam trong tháng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.