Ford ra mắt công nghệ chống trộm bằng thiết bị báo động qua điện thoại

Chủ Nhật, 13/06/2021 10:30

Xe Ford sẽ gửi cho bạn một cảnh báo đến điện thoại thông minh nếu ô tô của bạn bị đánh cắp, hoặc đang có người cố gắng khởi động xe trái phép.

ford ra mắt công nghệ chống trộm bằng thiết bị báo động qua điện thoại

SecuriAlert sẽ gửi thông báo đến điện thoại thông minh của chủ xe nếu có hoạt động lên xe bất thường

Ford sẽ cảnh báo bạn đang sử dụng điện thoại thông minh nếu ô tô của bạn bị đánh cắp.

Bất chấp việc ngăn chặn, tội phạm xe cộ vẫn là một vấn đề nan giải, và thậm chí đang gia tăng ở một số quốc gia.

Ở những thành phố có xe đậu trên đường phố qua đêm, chủ xe hoàn toàn không nghe thấy tiếng báo động, hoặc nghe tiếng xe của mình bị nổ máy và lái trộm đi mất.

Ford nhận ra vấn đề này và đang thử nghiệm một hệ thống bảo mật nâng cao kết nối với điện thoại thông minh mà họ gọi là SecuriAlert.

Sau khi được kích hoạt, SecuriAlert sẽ gửi thông báo đến điện thoại thông minh của chủ xe nếu nó xác định được bất kỳ hoạt động nào của xe, bao gồm cả việc mở cửa hoặc khởi động bằng chìa khóa, mang lại sự an tâm cho chủ xe khi xe của họ ngoài tầm mắt.

SecuriAlert sẽ hoạt động song hành với FordPass, một ứng dụng kết nối hệ điều hành ô tô với điện thoại thông minh, hiện chưa hoạt động ở một số thị trường Châu Á.

Tuy nhiên, các xe được trang bị các phiên bản mới nhất của hệ thống SYNC 3 đều được cài đặt sẵn Ford Pass, tức là công nghệ này đã có sẵn trên xe, chỉ chờ kết nối với SecuriAlert.

Ứng dụng FordPass, thông qua SecuriAlert sẽ tiết lộ thời gian và nguyên nhân cho bất kỳ cảnh báo nào, cũng như vị trí cuối cùng của chiếc xe.

Nếu ai đó cố gắng mở cửa xe bằng chìa khóa, SecuriAlert sẽ vẫn gửi cảnh báo.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong việc xác định có người muốn vào vào ô tô bằng chìa khóa sao chép hoặc chìa khóa bị đánh cắp.

Khi chủ sở hữu trở lại phương tiện của họ - để lái xe đi làm vào buổi sáng, họ chỉ cần giải trừ cảnh báo SecuriAlert thông qua ứng dụng FordPass và tiếp tục hành trình của mình.

20 năm của Ranger tại Việt Nam là hành trình từ chiếc xe chuyên chở đến phương tiện thực dụng thể...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.