Ford Taurus 2023 lộ diện, trang bị động cơ Ecoboost 2.0L ấn tượng

04/05/2022 15:00

Ford Taurus 2023 sắp ra mắt sở hữu kiểu dáng nổi bật và động cơ Ecoboost 2.0L mạnh mẽ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Nhà sản xuất Ford đã tiết lộ những chi tiết ban đầu của mẫu sedan phân khúc D - Ford Taurus 2023 đang trải qua quá trình thử nghiệm độ bền tại Trung Đông, nhằm đảm bảo rằng mẫu xe sẽ chịu được nắng nóng, bụi và cát, những vấn đề thường gặp đối với các phương tiện tại khu vực này.

Ford Taurus 2023 sắp ra mắt được tinh chỉnh về ngoại thất, cạnh tranh Toyota Camry

Thực chất, Ford Taurus 2023 chính là mẫu xe Mondeo tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, so với Mondeo, Taurus có mặt tiền gọn gàng hơn và có thêm các chi tiết kim loại sáng màu đặt dọc ở ngưỡng cửa bên và phần cản sau thấp hơn.

Mẫu sedan cũng có cửa sổ trời toàn cảnh cũng như tuỳ chọn bánh xe hợp kim 3 kích cỡ, hoàn thiện bằng hai tông màu nổi bật.

Bên trong khoang cabin, Taurus mới sở hữu màn hình kép cỡ lớn, gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số 8 inch và màn hình trung tâm 13,2 inch kết nối với Apple CarPlay và Android Auto. Bộ sạc không dây cho điện thoại thông minh là tiêu chuẩn trên Ford Taurus 2023.

Về truyền động, Ford Taurus 2023 được trang bị động cơ xăng tăng áp EcoBoost 2.0L 4 xi-lanh thẳng hàng. Tuy nhiên, Ford chưa cung cấp chi tiết hiệu suất của động cơ này trên Taurus.

Trên Mondeo tại Trung Quốc, "cỗ máy" này cho công suất 234 mã lực và mô-men xoắn cực đại 376 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Về mặt an toàn chủ động, Ford Taurus 2023 đạt tiêu chuẩn với hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống giảm thiểu va chạm và hệ thống camera giám sát điểm mù.

Hiểu Lam