Ford Việt Nam tặng động cơ ô tô cho Trường đại học GTVT

30/06/2015 11:20

Ford Việt Nam vừa tặng ĐH GTVT Hà Nội động cơ và hộp số ôtô, phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

ford việt nam tặng động cơ ô tô cho trường đại học gtvt
Trường Đại học GTVT tiếp nhận động cơ và hộp số từ Ford Việt Nam

Tại buổi gặp gỡ giữa hai đơn vị, Ford Việt Nam đã trực tiếp trao tặng Khoa Cơ khí, bộ môn Cơ khí Ô tô động cơ và một hộp số trang bị trên mẫu xe Ford Escape, nhập khẩu từ Mỹ, với giá trị tổng cộng là 340 triệu đồng.

Hai thiết bị đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế Ford này sẽ được sử dụng làm công cụ giảng dạy và học tập cho sinh viên của khoa. Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, tháo lắp và tìm hiểu về cơ khí trên những động cơ hiện đại với công nghệ mới nhất, thay vì việc phải thực tập trên những mẫu động cơ cũ kỹ và công nghệ không cập nhật.

Bên cạnh việc trao tặng động cơ và hộp số ô tô, ban lãnh đạo hai bên đã trao đổi về nhu cầu đào tạo sinh viên tại trường và nhu cầu cũng như yêu cầu tuyển dụng của Ford Việt Nam. Đáng chú ý, các thành viên đoàn đại diện của Ford lần này đều là các cựu sinh viên trường đại học GTVT, hiện đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại Ford Việt Nam và các đại lý của công ty trên khắp cả nước.

Theo nghiên cứu gần đây của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum - WEF), Việt Nam là một trong 10 quốc gia có số lượng kỹ sư lớn nhất thế giới với 100.390 kỹ sư tốt nghiệp mỗi năm. Tuy nhiên thực tế cho thấy thực trạng trang thiết bị, công cụ giảng dạy tại các trường đại học và cơ sở đào tạo kỹ thuật hiện nay không đáp ứng được nhu cầu thực hành của sinh viên cả về chất và lượng.

Khó khăn này sẽ gây ra những hạn chế về năng lực tiếp cận công nghệ kỹ thuật cao của sinh viên khi ra trường. Trong bối cảnh nguồn nhân lực kĩ thuật của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, với tư cách là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong công nghệ xe hơi thông minh và trong hoạt động cộng đồng bền vững, Ford Việt Nam đang tiếp tục những nỗ lực tiếp sức công nghệ cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

Minh Quang