Gần 1,6 triệu xe BMW gặp vấn đề về túi khí

Thứ Năm, 17/07/2014 07:07

Hãng xe sang hàng đầu thế giới vừa phải ra "chiếu" triệu hồi khoảng 1,6 triệu xe BMW 3-Series trên toàn cầu vì các nguy cơ mất an toàn với hệ thống túi khí.

gần 1,6 triệu xe bmw gặp vấn đề về túi khí

BMW cho biết số xe bị triệu hồi được trang bị túi khí lỗi do hãng chuyên cung cấp linh kiện xe hơi Takata của Nhật Bản  sản xuất. Quá trình sản xuất các túi khí này đã có vấn đề khiến kết cấu của chúng không đạt tiêu chuẩn an toàn và tiềm ẩn nguy cơ bị phồng lên quá mức khi xảy ra va chạm xe. Trong trường hợp xấu, túi khí sẽ vỡ tung và bắn ra các mảnh kim lại nhỏ vào kính chắn gió hoặc dưới chân người ngồi, gây thương tích cho lái xe và các hành khách

Tổng số xe cần xử lý lên tới 1,6 triệu xe trên toàn cầu thuộc lô sản xuất từ tháng 5/1999 đến  tháng 8/2006 trong đó riêng tại thị trường Mỹ, lượng xe triệu hồi vào khoảng 574.000 chiếc.

BMW khẳng định chưa có trường hợp chấn thương nào xảy ra với xe BMW vì lỗi túi khí này nhưng hãng xe Đức vẫn triệu hồi để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chiến dịch triệu hồi này là một phần trong hàng loạt vụ xử lý túi khí lỗi do hãng Takata sản xuất. 

Chưa đầy 1 tháng trước, cả ba hãng xe hơi Nhật Bản là Honda, Nissan và Mazda cùng phải tổ chức triệu hồi gần 3 triệu chiếc xe vì lỗi tương tự.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.