General Motors bồi thường cho 130 nghìn khách hàng

Thứ Sáu, 20/05/2016 07:15

Một khách hàng tại bang Florida, đại diện cho những người mua xe SUV 2016 của GM đã khởi kiện vì sai sót trên.

general motors bồi thường cho 130 nghìn khách hàng
Tập đoàn Ô tô General Motors (GM) bồi thường thiệt hại cho khách hàng 

Tập đoàn Ô tô General Motors (GM) đang lên kế hoạch bồi thường cho khoảng 130 nghìn khách hàng do đã thổi phồng mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe SUV năm 2016, theo Reuters.

Cụ thể, các kỹ sư GM phát hiện mức tiêu hao nhiên liệu ở các xe SUV sản xuất năm 2016 bị tính toán sai khi họ đang nghiên cứu các mẫu xe của năm 2017.  Theo GM chỉ có các sản phẩm sản xuất năm 2016 mới như: Chevrolet Traverse, GMC Acadia và Buick Enclave bị ảnh hưởng. Các xe SUV năm 2016 được dán nhãn tiết kiệm nhưng lại tiêu thụ nhiên liệu cao hơn so với đánh giá của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) từ 1 đến 2 dặm (3,2km)/gallon (mỗi gallon tương đương 3,7 lít). Hiện, GM tạm ngừng bán khoảng 60 nghìn xe SUV sản xuất năm 2016 dán lại nhãn mác và chỉnh sửa, sau khi mọi việc hoàn tất những chiếc xe này mới được bán tiếp.

Một khách hàng tại bang Florida, đại diện cho những người mua xe SUV 2016 của GM đã khởi kiện vì sai sót trên. Về kế hoạch bồi thường, một nguồn tin cho biết, các khách hàng tại Mỹ có thể được bồi thường tiền mặt từ việc nhiên liệu tiêu hao cao hơn nhãn mác. Khoảng 130 nghìn khách hàng cá nhân/170 nghìn xe đang lưu hành tại Mỹ sẽ được hưởng chương trình này. 40 nghìn xe còn lại là những xe có chủ sở hữu thương mại và sẽ được bồi thường sau. 

Hai hãng xe Nhật Bản thời gian gần đây liên tục phát lệnh triệu hồi vì trục trặc ở hệ thống an toàn.
Thanh Huyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.