Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt

Thứ Bảy, 18/09/2021 10:30

Ô tô điện Genesis GV60 sẽ tích hợp hệ thống sinh trắc học, mở khoá xe thông qua nhận dạng khuôn mặt cùng nhiều tính năng hiện đại khác.

Genesis tiếp tục tiết lộ những trang bị hiện đại trên mẫu crossover chạy điện GV60 của hãng và gây bất ngờ với công nghệ Face Connect - tích hợp hệ thống sinh trắc học, cho phép mở khoá xe thông qua nhận dạng khuôn mặt.

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 1

Một camera hồng ngoại được đặt gần trụ B sẽ quét khuôn mặt của lái xe và cho phép mở cửa tự động nếu khuôn mặt đã được lưu trong hệ thống Face Connect của Genesis GV60

Cụ thể, một camera hồng ngoại được đặt ở gần trụ B sẽ quét khuôn mặt của lái xe và nếu đã được lưu trong hệ thống, chiếc xe sẽ được mở khoá tự động.

Điều này thật sự hữu ích với những khách hàng đề cao tính an toàn, bảo mật hoặc trong những trường hợp không mang theo chìa khoá trên người như đi bơi, chạy,...

Hệ thống sẽ lưu trữ tối đa hai khuôn mặt, và thông tin được mã hóa khi lưu trữ, người dùng có thể xóa và thay đổi khi cần thiết.

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 2

Hệ thống này hoạt động ngay cả khi vào ban đêm

Tuy nhiên, Genesis không phải là hãng đầu tiên kết hợp công nghệ này. Subaru đã cung cấp chức năng tương tự, với tính năng nhận dạng khuôn mặt trong xe thay vì nhận dạng khuôn mặt bên ngoài để mở khóa.

Ngoài ra, hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên Genesis GV60 cũng gắn liền với các cài đặt khác trên xe. Cụ thể, khi quét khuôn mặt của người dùng, chiếc xe có thể tự động đặt ghế, gương, thông tin giải trí và màn hình hiển thị trên đầu theo các lựa chọn ưu tiên của lái xe.

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 3

Khoang nội thất hiện đại trên Genesis GV60

Cùng với công nghệ Face Connect, Genesis cũng ra mắt hệ thống xác thực vân tay cho phép người dùng khởi động xe chỉ bằng dấu vân tay của họ.

Nhà sản xuất ô tô cũng mở rộng phạm vi cập nhật phần mềm OTA của mình. Ngoài các cài đặt trên hệ thống thông tin giải trí, điều hướng, cụm kỹ thuật số và HUD, các bản cập nhật phần mềm OTA giờ đây sẽ bao gồm thiết bị điều khiển tích hợp xe điện, hệ thống treo, phanh, vô lăng và túi khí.

Xem thêm một số hình ảnh của Genesis GV60:

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 4

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 5

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 6

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 7

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 8

Genesis GV60 trang bị công nghệ mở khoá xe bằng nhận diện khuôn mặt 9

Ra mắt tại Ấn Độ từ tháng 9/2020 đến nay, Kia Sonet đã đạt doanh số 10.000 chiếc, là mẫu xe bán chạy...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.