Giãn cách xã hội giúp bảo hiểm xe hơi giảm một nửa đơn yêu cầu bồi thường

Thứ Ba, 21/04/2020 09:00

Tai nạn ô tô tại Mỹ giảm gần một nửa trong tháng 3/2020 kéo theo số đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm giảm thấp nhất 50 năm qua.

giãn cách xã hội giúp bảo hiểm xe hơi giảm một nửa đơn yêu cầu bồi thường
Số lượng đơn yêu cầu bảo hiểm giảm từ 40% đến 50% đối với ô tô cá nhân tại Mỹ. Ảnh minh họa

Những số liệu này là từ Snapsheet, một công ty phân tích dữ liệu thị trường bảo hiểm tại Mỹ. Giám đốc hoạt động (COO) của Snapsheet là Andy Cohen nói với các nhà báo rằng các khiếu nại liên quan đến va chạm của tháng 3 có thể là mức thấp nhất lịch sử 50 năm qua của ngành bảo hiểm.

Snapsheet hợp tác với 85 hãng bảo hiểm khác nhau và ông Cohen cho biết, một số công ty bảo hiểm nhỏ đã ghi nhận số yêu cầu bồi thường giảm tới 80%.

"Chúng ta đều thấy đường cao tốc vắng vẻ và không khí trong lành ở Los Angeles hay ở bất kỳ thành phố lớn nào, khi hàng triệu xe hơi vẫn đậu tại nhà. Dịch bệnh bùng phát khiến nhiều người không lái xe đi đâu cũng giúp tai nạn ô tô cũng giảm đáng kể. Giảm đáng kể là giảm như thế nào? Theo dữ liệu số lượng đơn yêu cầu bảo hiểm giảm từ 40% đến 50% đối với ô tô cá nhân. Khiếu nại bảo hiểm cho xe thương mại giảm từ 30% đến 40%", ông Andy Cohen nói.

Những số liệu này được củng cố thêm từ con số thống kê về các vụ tai nạn giao thông đã giảm mạnh. Theo cảnh sát tuần tra Mỹ, trong tháng 3, số vụ tai nạn ô tô đã giảm mạnh khoảng 2/3 so với một năm trước đó.

Ngay cả các vụ tai nạn đã xảy ra cũng ít nghiêm trọng hơn, tai nạn chết người giảm 100%, tai nạn nghiêm trọng giảm tới 78%, trong khi tai nạn nhỏ giảm 60%.

Dựa trên số liệu này, có vẻ như các công ty bảo hiểm sắp phải điều chỉnh giảm giá bán bảo hiểm trong trường hợp giãn cách xã hội còn kéo dài.

Chi phí mua bảo hiểm, các gói bảo hiểm và nơi bán bảo hiểm nên gắn kết với gara uy tín là 3 điều cần...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.