GM Defense tiết lộ xe trinh sát bộ binh chạy bằng điện

Thứ Bảy, 08/05/2021 09:30

GM Defense đã công bố một phiên bản xe trinh sát chiến thuật bộ binh (ISV) chạy hoàn toàn bằng điện, dựa trên nền tảng chiếc Chevrolet Colorado.

gm defense tiết lộ xe trinh sát bộ binh chạy bằng điện

Đại diện nhà thầu quân sự GM Defense bên mẫu xe trinh sát chạy điện

GM Defense - Một nhà thầu quân sự là công ty con trực thuộc GM toàn cầu vừa công bố hình ảnh một phương tiện vận chuyển biệt đội trinh sát, hoàn toàn dùng điện.

Chiếc xe điện này dựa trên mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado ZR2 , vì vậy khu vực ghế ngồi phía trước và chiều dài cơ sở giống hệt nhau.

Theo GM Authority , động cơ điện được lắp phía trước và dẫn động bánh sau, nhưng nó có thể được chuyển sang chế độ dẫn động 4 bánh nếu muốn.

Hệ thống truyền động điện eCrate của GM lắp động cơ điện 200 mã lực và sức kéo 361 Nm từ bộ pin 60 kWh.

Khối pin được thiết kế ẩn dưới sàn, cho phạm vi hoạt động tối đa 240km sau một lần sạc.

Tuy nhiên, chiếc xe có khoang sau kéo dài để bố trí số chỗ ngồi từ 5 đến 9 người, tùy biến thể.

Người phát ngôn của GM Defense, Sonia Taylor nói: "Chưa có đơn hàng nào từ quân đội cho mẫu xe này, tuy nhiên chúng tôi muốn cho khách hàng quân đội thử nghiệm nó thoải mái trước khi quyết định có đưa vào biên chế loại phương tiện này không".

General Defense chưa tiết lộ giá bán cho loại phương tiện này, bởi tùy biến và trang bị cho xe đưa đến mức giá rất khác biệt.

Bản vẽ cho thấy hệ thống massage chân này không dành cho người đang đi giày, cũng như không phải cho...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.