Google Maps sẽ cảnh báo lái xe khu vực thu phí phát thải

Thứ Ba, 10/08/2021 07:30

Một số quốc gia châu Âu sẽ được hiển thị trên Google Maps những khu vực hạn chế phát thải khí carbon hoặc cảnh báo thu phí phát thải khí carbon.

Google đã công bố một số bản cập nhật lớn cho Google Maps vào năm 2021 và một trong số chúng bao gồm một tính năng mới để cảnh báo người lái xe khi họ sắp đi vào các khu vực hạn chế, kiểm soát phát thải, nơi có thể áp dụng một số khoản phí nhất định.

Nói cách khác, Google Maps có thể cho bạn biết trước rằng tuyến đường của bạn đi qua khu vực phát thải thấp, do đó, cung cấp tùy chọn tìm kiếm một tuyến đường khác hoặc chọn một phương thức vận tải thay thế.

google maps sẽ cảnh báo lái xe khu vực thu phí phát thải

Một số tuyến đường hạn chế phát thải khí carbon (màu xanh lơ) so với tuyến đường thông thường (màu xanh lam) trên bản đồ tại London (Anh)

Được công bố vào đầu năm nay, tính năng này bắt đầu ra mắt vào tháng 6 và hiện có sẵn cho tất cả mọi người, cả trên iPhone và Android.

Tuy nhiên, các cảnh báo địa điểm phát thải thấp mới chỉ hiển thị ở một số khu vực nhất định tại Hà Lan, Vương quốc Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Google cho biết họ đã làm việc với các chính quyền địa phương - nơi chấp nhận sẵn sàng triển khai loại cảnh báo này, giúp cắt giảm lượng khí thải carbon từ xe hơi.

Không chỉ tìm kiếm tuyến đường nhanh nhất, tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu nhất, tuyến đường thu phí hoặc miễn phí, tuyến đường có nhiều xe phanh gấp, giờ đây Google Maps còn có thể xác định tuyến đường mà đi xe điện sẽ miễn phí còn xe phát khí thải sẽ mất thêm tiền.

Google cho biết hãng sẽ luôn hiển thị màn hình xem trước tuyến đường để cung cấp cái nhìn tổng quan về tất cả các lựa chọn thay thế, do đó giúp ta dễ dàng chọn cách đi hơn.

Tác động của CO2 sẽ được đánh dấu cụ thể trên màn hình này để cho bạn biết mức độ tiết kiệm nhiên liệu của một tuyến đường cụ thể, hy vọng nhiều người sẽ đi theo con đường thân thiện với môi trường.

Tính năng mới của Google Maps sẽ cho biết bạn sắp đến đoạn đường mà nhiều xe cùng phải phanh gấp để...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.