Hai công nghệ mới sắp có trên xe Mercedes-Benz tại Việt Nam

Thứ Ba, 13/10/2015 10:47

Hộp số 9 cấp và công nghệ phòng ngừa va chạm sẽ là hai ứng dụng mới trang bị trên xe Mercedes-Benz sắp tới.

hai công nghệ mới sắp có trên xe mercedes-benz tại việt nam
Công nghệ phòng ngừa va chạm CPA Plus hứa hẹn làm hạn chế tai nạn giao thông

Hai ứng dụng công nghệ mới sẽ được liên doanh xe Đức giới thiệu tại triển lãm ô tô Việt Nam 2015. Trong đó, công nghệ phòng ngừa va chạm COLLISION PREVENTION ASSIST PLUS (CPA Plus) hiện đã trở thành trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các mẫu xe mang thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” từ tháng 10 năm nay.

Hộp số 9G-TRONIC là hộp số tự động 9 cấp đầu tiên trong phân khúc xe sang sở hữu bộ chuyển đổi lực kéo thủy lực. Ngoài việc cắt giảm 6,5% lượng nhiên liệu tiêu thụ, hộp số mới còn mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ và mượt mà ngay tại dải vòng tua thấp.

9G-TRONIC mang đến sự tùy biến cao nhất với 3 chế độ phản hồi trong hộp số, giúp xe có thể tăng tốc nhanh nhất hay vận hành hiệu quả tùy theo ý muốn của người điều khiển. Việc hao hụt lực kéo giữa các bước số gần như bị triệt tiêu với 9 cấp số khác nhau.

hai công nghệ mới sắp có trên xe mercedes-benz tại việt nam
Kết cấu của hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC

Mặc dù, quá trình sang số êm ái đến mức người lái và hành khách khó có thể nhận ra nhưng hộp số 9G-TRONIC vẫn giữ được những trải nghiệm thể thao cho người điều khiển nhờ việc hỗ trợ lẫy chuyển số sau vô lăng. 9G-TRONIC sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên cả 2 phiên bản của mẫu GLE hoàn toàn mới GLE 400 4MATIC Coupé và GLE 450 AMG 4MATIC Coupé.

Trong khi đó, công nghệ phòng ngừa va chạm CPA Plus giúp làm giảm nguy cơ va chạm thông qua tính năng cảnh báo khoảng cách an toàn và hỗ trợ phanh khi cần thiết.

CPA Plus đánh giá tình trạng giao thông phía trước thông qua dữ liệu thu thập từ hệ thống cảm biến radar. Khi khoảng cách với xe phía trước nhỏ hơn giới hạn an toàn, hệ thống sẽ đưa ra nhắc nhở cho người lái trên bảng đồng hồ.

hai công nghệ mới sắp có trên xe mercedes-benz tại việt nam
Các giai đoạn cảnh báo của CPA Plus

Nếu khoảng cách với xe phía trước tiếp tục bị thu hẹp, một chuỗi âm thanh cảnh báo sẽ được phát ra để cảnh báo người lái. Khi nhận thấy khả năng va chạm có thể xảy ra, CPA Plus sẽ tự động giảm tốc độ và áp dụng lực phanh nhẹ.

Trong trường hợp người lái phanh gấp, hệ thống sẽ kích hoạt tính năng Adaptive Brake Assist với lực phanh lớn nhất và quãng đường phanh ngắn nhất có thể. 

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.