Hãng xe tải Kamaz sẽ thuê nhân công từ nhà tù

Thứ Tư, 22/12/2021 10:30

Thiếu hụt lao động trong thời kỳ đại dịch không chỉ là vấn đề của những trung tâm sản xuất ô tô lớn, hãng xe tải Kamaz cũng gặp vấn đề tương tự.

Reuters đưa tin ngày 19/12/2021, Kamaz - nhà sản xuất xe tải lớn nhất của Nga đang xem xét đưa các tù nhân vào làm việc tại các nhà máy xe tải để bù đắp thiếu hụt lực lượng lao động,

hãng xe tải kamaz sẽ thuê nhân công từ nhà tù

Dây chuyền lắp ráp xe tải hạng nặng Kamaz ở Nga

Giám đốc điều hành Kamaz, ông Sergei Kogogin nói với các phóng viên: “Chúng tôi đang đánh giá cách thức áp dụng chương trình làm việc (của tù nhân) do Cơ quan thi hành án liên bang Nga triển khai".

Ông cho biết, công ty đang đối mặt với tình trạng thiếu 4.000 nhân viên tại các cơ sở sản xuất ở Naberezhnye Chelny, một thành phố công nghiệp cách Moscow hơn 900 km về phía đông, nơi này thường xuyên cần 24.000 nhân công.

Kamaz là công ty cổ phần do tập đoàn nhà nước Nga Rostec sở hữu 47% và hãng xe tải Đức Daimler sở hữu 15%, đã đưa lao động nhập cư từ Uzbekistan vào làm việc và hiện đang xem xét tìm đến các nhà tù của liên bang Nga để bổ sung nguồn nhân lực liên tục thiếu hụt.

Những hạn chế trong đại dịch đã khiến nhiều lao động nhập cư rời Nga, buộc chính quyền và các công ty tư nhân phải đau đầu giải bài toán thiếu công nhân.

Cơ quan Thi hành án liên bang Nga vào đầu năm nay đã đề xuất một kế hoạch sử dụng những người bị kết án để bổ sung vào lực lượng lao động, nhấn mạnh rằng họ có cách kiểm soát những lao động đặc biệt này.

Vào tháng 4 vừa qua, một tài liệu của chính phủ Nga cũng yêu cầu các cơ quan chức năng đánh giá tính khả thi của việc sử dụng những người bị kết án vào làm việc trong các dự án sản xuất và xây dựng.

Dữ liệu cá nhân của hàng triệu lái xe Nga rao bán mạng với giá chỉ 800 đô la, mặc dù vẫn chưa rõ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.