Hãng xe Trung Quốc thuê cựu Giám đốc thiết kế Jaguar, Rolls-Royce

Thứ Hai, 10/09/2018 10:46

Hãng xe hơi hàng đầu Trung Quốc FAW vừa chiêu mộ ông Giles Taylor người từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc thiết kế.

hãng xe trung quốc thuê cựu giám đốc thiết kế jaguar, rolls-royce

Ông Giles Taylor, cựu Giám đốc thiết kế của hãng xe sang Jaguar và Rolls-Royce

Hãng xe hơi hàng đầu Trung Quốc FAW vừa chiêu mộ ông Giles Taylor người từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc thiết kế của hãng xe sang Jaguar và Rolls-Royce về đảm nhiệm chức vụ tương tự của nhãn hiệu xe sang Hồng Kỳ, trong nỗ lực nhằm vực dậy thương hiệu ô tô cao cấp.

Ông Giles Taylor, người Anh, sẽ có trách nhiệm cao nhất trong khâu thiết kế các concept cũng như các mẫu xe thương mại mới thuộc thương hiệu Hồng Kỳ tại trung tâm phát triển đặt ở Munich, Đức.

FAW là hãng ô tô đầu tiên của Trung Quốc thành lập từ năm 1953, ra mắt mẫu xe hơi nội địa Hồng Kỳ sau đó 5 năm. Từ đó đến nay, Hồng Kỳ được biết đến là thương hiệu chuyên cung cấp các mẫu xe dành riêng cho Chính phủ Trung Quốc và hiện đang bán cả những mẫu xe tư nhân hạng sang.

Kể từ khi ông Từ Lưu Bình trở thành Chủ tịch của FAW, tập đoàn này đang nỗ lực vực dậy thương hiệu ô tô hạng sang với mục tiêu tăng doanh số của Hồng Kỳ lên 300.000 xe/năm.

Ông Từ cũng chính là người tìm kiếm và mời Giles Taylors ký hợp đồng. Nhận định về nhân sự cấp cao mới, vị chủ tịch cho biết: "Tôi tin rằng, với sự tham gia của ông Taylor, Hồng Kỳ có thể đạt mục tiêu xây dựng "một thương hiệu cao cấp mới" - thương hiệu tốt nhất Trung Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới".

Được biết, trước khi đầu quân cho hãng ô tô Trung Quốc, ông Taylor làm việc tại Jaguar trong 13 năm, nắm giữ trọng trách cao nhất trong thiết kế mẫu XK và XJ thế hệ hiện hành. Ông chuyển sang Rolls-Royce vào năm 2012 và đảm nhiệm công việc tương tự đối với các mẫu Phantom VIII, Dawn bản mui trần và mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu siêu sang là Cullinan. Ông mới nghỉ việc ở Rolls-Royce đầu tháng 6/2018.

Tuy chưa chính thức bán ra thị trường nhưng thiết kế Lamborghini Urus đã bị Zoyte nhái lại.
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.