Hãng xe Volvo bị hacker tấn công cơ sở dữ liệu

Thứ Hai, 13/12/2021 09:30

Hãng xe Thụy Điển Volvo thông báo rằng đã được “một bên thứ ba tiếp cận" - cách thức có vẻ như một vụ tấn công yêu cầu trả tiền chuộc.

Reuters đưa tin ngày 10/12/2021, hãng xe hơi Volvo cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về vi phạm an ninh mạng do bị đánh cắp một số dữ liệu nghiên cứu và phát triển có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Người phát ngôn của công ty cho biết họ đã được một “bên thứ ba tiếp cận”, nhưng từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

hãng xe volvo bị hacker tấn công cơ sở dữ liệu

Trụ sở Volvo tại Thụy Điển, nơi được cho là bị tấn công lấy trộm cơ sở dữ liệu

"Các cuộc điều tra cho đến nay xác nhận rằng một lượng dữ liệu R&D của công ty đã bị đánh cắp sau vụ đột nhập qua mạng máy tính", nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết trong thông cáo.

Thông cáo nói thêm rằng dữ liệu bị mất có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, nhưng không chỉ rõ ảnh hưởng là gì.

Tuy nhiêm, Volvo cũng trấn an rằng vụ đột nhập không ảnh hưởng đến bảo mật xe hơi của khách hàng hoặc dữ liệu cá nhân của họ.

Sau sự cố, Volvo đã thực hiện các biện pháp đối phó an ninh khẩn cấp để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu, đồng thời thông báo cho các cơ quan chức năng.

Hãng cho biết, Volvo cũng tiến hành cuộc điều tra của riêng mình và làm việc với một nhóm chuyên gia bảo mật bên thứ ba để điều tra bổ sung.

Cổ phiếu của Volvo Cars niêm yết trên thị trường chứng khoán Châu Âu đã giảm 3,2% vào cuối phiên giao dịch cùng ngày.

Hiện tại, tập đoàn Geely Holding của Trung Quốc sở hữu phần vốn chi phối tại Volvo.

Volvo Cars kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào năng lượng sạch để phát huy hết tiềm năng giảm thiểu khí...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.