Hậu Brexit, hàng loạt hãng xe tại Anh tăng giá bán

Chủ Nhật, 09/10/2016 12:05

Hiện các hãng gồm Ford, Vauxhall và Nissan đang rục rịch tăng giá bán xe sau khi đồng bảng Anh mất giá.

hậu brexit, hàng loạt hãng xe tại anh tăng giá bán
Hậu Brexit, giá xe của Ford, Vauxhall và Nissan tăng tại Anh

Sau khi rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), hiện giá bán của các mẫu xe thuộc các hãng gồm Ford, Vauxhall và Nissan đang rục rịch tăng giá bán tại Anh do giá trị đồng bảng Anh tiếp tục giảm.

Theo trang tin Automotive News Europe cho biết, Chủ tịch General Motors châu Âu ông Karl-Thomas Neumann đã lên tiếng khẳng định rằng giá của những chiếc xe thuộc thương hiệu Vauxhall sẽ tăng ít nhất 2%. Trong khi đó, Nissan thông báo tăng 1,5 đến 2% giá xe ô tô từ đầu tháng này.

Cũng trong tháng 9, hãng xe Mỹ Ford đã tăng giá bán thêm 1,5%, trong khi Peugeot tăng 2% giá xe trong tháng 8. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu thị trường JATO Dynamics, Honda và Suzuki cũng dự định tăng giá xe.

Ford, Vauxhall và Nissan đều vận hành các cơ sở sản xuất tại Anh, sản xuất cả xe và phụ tùng xe. Ford dự đoán rằng những bất ổn hậu Brexit có thể khiến hãng tiêu tốn từ 400 triệu đến 500 triệu USD trong năm tới, trong khi GM dự đoán rằng hãng sẽ mất 400 triệu USD trong nửa cuối năm nay.

Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.