Hé lộ bất ngờ về giá bán ô tô điện siêu sang Rolls-Royce

Thứ Sáu, 04/02/2022 09:30

CEO Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos tiết lộ giá ô tô điện sẽ chỉ tương đương với xe động cơ đốt trong cùng loại.

Rolls-Royce đã sẵn sàng cho việc tiết lộ chiếc EV sản xuất đầu tiên vào năm 2024 mang tên Spectre. Đây là mẫu xe báo hiệu một kỷ nguyên mới của thương hiệu xe siêu sang của Anh quốc.

Trên thực tế, toàn bộ dòng sản phẩm Rolls-Royce bao gồm Phantom, Ghost và Cullinan sẽ được kế thừa bởi các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

CEO Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos còn tiết lộ thêm những chiếc ô tô điện của hãng sẽ có giá tương tự như những người tiền nhiệm chạy bằng động cơ đốt trong.

hé lộ bất ngờ về giá bán ô tô điện siêu sang rolls-royce

Nguyên mẫu Rolls-Royce Spectre bị bắt gặp

Chi phí phát triển để đi từ phạm vi chỉ dành cho động cơ đốt trong trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện trong vài năm tới hẳn là khá lớn đối với một nhà sản xuất ô tô khối lượng thấp như Rolls-Royce, ngay cả khi có quyền sử dụng thùng phụ tùng của Tập đoàn BMW.

Tuy nhiên, điều này dự kiến ​​sẽ không dẫn đến việc tăng giá cho các mô hình trong tương lai như gợi ý của ông Muller-Otvos. Tuy nhiên ông cũng phải thừa nhận, điện khí hóa là "một nhiệm vụ lớn" đối với công ty.

Phát biểu với Autocar, ông Muller-Otvos gợi ý rằng Rolls-Royce không bao giờ hướng vào chi phí mà “định hướng theo phân khúc” và “định hướng chất lượng”. Trong bối cảnh đó, Spectre EV sắp ra mắt sẽ được định giá theo phân khúc của nó, tương tự như Wraith sắp ra mắt.

Chiến lược này áp dụng cho Phantom EV trong tương lai, dự kiến ​​sẽ có giá bán từ khoảng 500.000 USD khi xuất xưởng, tương tự như Phantom hiện tại chạy bằng động cơ V12.

hé lộ bất ngờ về giá bán ô tô điện siêu sang rolls-royce

Giá bán các xe Rolls-Royce điện được hé lộ sẽ tương đương với xe động cơ đốt trong

Đồng thời, ông Muller-Otvos nói rằng Rolls-Royce “sẽ không bao giờ đưa ra thị trường một chiếc xe không mang lại lợi nhuận cao như những chiếc xe động cơ đốt trong”. Hoạt động kinh doanh của Rolls-Royce trong Tập đoàn BMW đang tạo ra lợi nhuận chứ không phải số lượng.

CEO Rolls-Royce cũng cho biết việc điện khí hóa Rolls-Royce không chỉ xảy ra do lệnh cấm sắp tới của xe đốt trong vào năm 2030 do chính phủ Vương quốc Anh ban hành mà còn vì nhóm khách hàng trẻ tuổi của thương hiệu đang “tích cực yêu cầu một chiếc Rolls-Royce điện”.

Động cơ Rolls-Royce V12 mang tính biểu tượng sẽ ngừng sản xuất vào năm 2030, ông Muller-Otvos cho biết Phantom EV mới sẽ cung cấp sức kéo cao và mang lại “khả năng dao động, chuyển động im lặng, chất lượng tối đa…”.

Sau Tết Nguyên đán, loạt sedan hạng C mới sẽ lần lượt trình làng tại Việt Nam hứa hẹn tạo ra sự cạnh...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.