Hệ thống tự ngắt của Yamaha NVX gây khó chịu cho người dùng?

Thứ Sáu, 02/12/2016 11:33

Hệ thống tự ngay ngắt khi dừng xe trên Yamaha NVX 155 phiên bản 2017 có thể gây khó chịu cho người sử dụng.

hệ thống tự ngắt của yamaha nvx gây khó chịu cho người dùng?
Yamaha NVX 155 2017 có gia bán từ 44,99 triệu đồng.

Yamaha Việt Nam vừa chính thức ra mắt mẫu xe ga NVX 155 2017 với hai phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp, trong đó giá bán của bản tiêu chuẩn là 44,99 triệu đồng với hai màu sắc lựa chọn là đen bóng và trắng. Trên bản cao cấp có giá là 50,99 triệu đồng với 3 màu sắc lựa chọn cho khách hàng là đen nhám, trắng và xanh GP.

Sau khi khai tử mẫu xe tay ga Nouvo do doanh số bán hàng sụt giảm so với đối thủ Air Blade của Honda, với việc tân trang từ ngoại thất tới trang bị trên Yamaha NVX 2017 cho thấy sự xuất hiện của NVX 155 được Yamaha kỳ vọng sẽ mang tới một làn gió mới nhằm lấy lại thị phần người tiêu dùng trong nước đối với dòng xe tay ga cỡ lớn.

Tuy nhiên, nhìn vào trang bị trên xe cho thấy, NVX chưa phải là đối thủ xứng tầm của SH 2017.

hệ thống tự ngắt của yamaha nvx gây khó chịu cho người dùng?
Giá bán niêm yết của Yamaha NVX 155 2017. (Nguồn ảnh: TinhTe).

Có thể thấy, một điểm yếu của Yamaha NVX chính là hệ thống tự ngắt ngay sau khi dừng xe, điều này có thể gây khó chịu cho người sử dụng khi đang di chuyển trên các cung đường đông đúc hay lúc tắc đường. Trong khi đó, động cơ eSP của Honda chỉ tự động ngắt sau 3 giây.

Ngoài ra, một điểm thua kém của NVX so với SH là trang bị phanh chống bó ABS. Trong khi SH trang bị ABS cả bánh trước/sau thì NVX chỉ được trang bị bánh xe trước, còn bánh sau sử dụng phanh thông thường.

Ngoài ra, hai mẫu xe tay ga cũng có thị trường mục tiêu khác nhau. Cụ thể, SH dành cho những người sang trọng còn NVX mang thiết kế hầm hố, thể thao mạnh mẽ phù hợp với lứa tuổi khách hàng trẻ.

Đặc biệt, SH đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng Việt Nam nên sự xuất hiện của mẫu xe mới sẽ cần có một khoảng thời gian nhất định để làm thay đổi tiềm thức của người dùng.

hệ thống tự ngắt của yamaha nvx gây khó chịu cho người dùng?
NVX 155 2017 chỉ được trang bị ABS ở bánh xe trước. (Nguồn ảnh: TinhTe)

Yamaha NVX 155 được trang bị khối động cơ BlueCore thế hệ 2, làm mát bằng chất lỏng, cam đơn SOHC và được trang bị công nghệ nạp xả nhiên liệu biến thiên chủ động VVA (Variable Valve Actuation) vốn chỉ có trên ôtô, xi-lanh đúc DiASil...  Vì vậy mẫu xe này được giới thiệu sẽ tạo ra hiệu suất vận hành cao, tiết kiệm nhiên liệu hơn so với công nghệ cũ.

Sự xuất hiện của Yamaha NVX 155 2017 chắc chắn sẽ khiến cho thị phần phân khúc xe tay ga cỡ lớn tại Việt Nam dịp cuối năm trở nên khốc liệt hơn khi các hãng đã tung ra các át chủ bài của mình.

Xem thêm video Yamaha NVX 155 phân khối chạy thử tại Việt Nam:

 Nguồn video: Zing News

Mẫu xe tay ga thay thế Nouvo của Yamaha mới đây đã chính thức được chốt giá bán tại thị trường Việt...
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại tình huống phản xạ xuất thần từ tài xế Mercedes khi bất ngờ thấy một học sinh chạy băng qua đường đầy nguy hiểm.