Hiện tượng tay lái bị lệch khi đi thẳng, vì sao?

Thứ Sáu, 17/02/2017 08:36

Chiếc xe đang sử dụng của tôi hiện đang gặp hiện tượng tay lái bị lệch khi đi thẳng.

hiện tượng tay lái bị lệch khi đi thẳng, vì sao?
Ảnh minh họa.

Hỏi:

Chiếc xe đang sử dụng của tôi hiện đang gặp hiện tượng tay lái bị lệch khi đi thẳng. Khi mang ra gara kiểm tra thì thấy lốp có hiện tượng bị mòn không đều nhau. Trường hợp này tôi có cần phải sửa chữa hay thay lốp không?

Anh Lê Quốc Hùng (Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời:

Các lốp xe sau một thời gian sử dụng có thể bị mài mòn hoặc bị va chạm mạnh khiến các góc lốp nói trên bị thay đổi, biến dạng dẫn tới xe bị ăn lốp (lốp bị mòn không đều, có hình xoáy trôn ốc). Tình trạng này dẫn tới khi điều khiển xe bị nhao lái (xe đổ lái sang bên phải hoặc trái). Trong trường hợp này, bạn cần mang xe tới các trung tâm dịch vụ lốp hiện đại để được kiểm tra, khắc phục. Khi được kiểm tra bằng các thiết bị hiện đại, bạn tận mắt thấy những sai biệt xảy ra đối với hệ thống lái, độ chụm, góc đặt bánh xe trên màn hình lớn và được so sánh với các thông số gốc của nhà sản xuất có trong ngân hàng dữ liệu.

Ngoài ra, các vị trí cần hiệu chỉnh sửa chữa, thay thế để hệ thống lái của xe trở lại chuẩn ban đầu cũng được liệt kê rõ. Khi đưa xe đến các gara tiêu chuẩn, sẽ chỉ cần 30 đến 60 phút để hoàn thành tất cả các công đoạn để hiệu chỉnh độ chụm, góc đặt bánh xe cho một chiếc xe. Việc hiệu chỉnh nên được thực hiện định kỳ 3 đến 6 tháng/lần.

Kỹ thuật viên Trung tâm lốp xe Dân Chủ (Số 8, đường Lê Quang Đạo,Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Nguyên Mạnh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.