Hộ khẩu Thanh Hóa có được đăng ký được biển số xe Hà Nội?

Thứ Ba, 07/03/2017 07:45

Tôi có hộ khẩu Thanh Hóa, vừa mua 1 chiếc xe ô tô và muốn đăng ký biển số Hà Nội có được không?

Hỏi: Tôi có hộ khẩu Thanh Hóa, vừa mua 1 chiếc xe ô tô và muốn đăng ký biển số Hà Nội để tiện đi lại trong công việc có được không?

Trần Quỳnh Anh (Thanh Hóa)

Trả lời: 

Theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA về Quy định đăng ký xe thì khi đăng ký xe, chủ sở hữu phương tiện phải xuất trình một trong các giấy tờ sau:

1) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

2) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

3) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Phòng CSGT Công an tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây:

Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Theo đó, chủ phương tiện đến đăng kí xe bắt buộc phải có hộ khẩu cư trú tại địa phương đó, hộ khẩu ở tỉnh nào thì đăng kí xe theo tỉnh đó.

Như vậy, nếu muốn đăng ký xe ở Hà Nội mà không có hộ khẩu Hà Nội thì chỉ áp dụng cho học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Theo Báo Giao thông

Luật sư Nguyễn Hữu Toại
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.