Học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi thiết kế xe F1 thế giới

Thứ Ba, 31/07/2018 11:50

Audi Việt Nam đồng hành cùng thí sinh tham dự cuộc thi thiết kế xe đua công thức 1 (F1) cỡ nhỏ tại Singapore.

học sinh việt nam tham dự cuộc thi thiết kế xe f1 thế giới

Đội đua Nam Phong đại diện Việt Nam tham dự giải F1 trong trường học tại Singapore

Được khởi xướng tại Anh vào năm 2000, cuộc thi F1 cho trường học là một giải đấu mang tính giáo dục, cạnh tranh toàn cầu. Giải đấu này đã thu hút hàng triệu học sinh trên toàn thế giới và trở thành cuộc thi mang tính cạnh tranh cao nhất cho học sinh trung học trên thế giới.

Những thí sinh tham dự trong các nhóm 3 - 6 học sinh sẽ thiết kế một chiếc xe đua công thức 1 cỡ nhỏ và được đánh giá ở các khía cạnh khác nhau bao gồm: tốc độ, thiết kế, tiếp thị và thuyết trình. Vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra với với sự tham dự của các đội đạt chất lượng quốc gia vượt trội được lựa chọn trong số 20 triệu học sinh và sẽ cạnh tranh nghiêm ngặt tất cả các tiêu chí.

Nam Phong là đội đại diện Việt Nam gồm 6 học sinh lớp 12 có kỹ năng tốt, tận tụy và kiên trì của trường Quốc tế British TP.HCM với đam mê thành công tại đấu trường Chung kết  F1 cho trường học 2018 diễn ra tại Singapore.

Cuộc thi F1 cho trường học hiện đã có hơn 26 triệu học sinh trong độ tuổi từ 11-19 đến từ 17.000 trường học trên 45 quốc gia. Cuộc thi F1 cho trường học này đã trải qua 13 vòng chung kết thế giới, và vòng chung kết thứ 14 sẽ được tổ chức từ ngày 9-13/9/2018 tại Singapore. 

Nam Phong là đội đại diện Việt Nam gồm 6 học sinh lớp 12 có kỹ năng tốt, tận tụy và kiên trì của trường Quốc tế British TP.HCM với đam mê thành công tại đấu trường Chung kết  F1 cho trường học 2018 diễn ra tại Singapore. Nam Phong trong tiếng Việt có nghĩa là Gió phía Nam thể hiện sự trân trọng tới di sản và văn hóa Việt Nam và là đội duy nhất của Việt Nam tham dự Giải  F1 trong trường học. Logo của đội xuất hiện với hình ảnh một con trâu nước và nét thư pháp uốn lượn.

Ông Laurent Genet, Tổng giám đốc Audi tại Việt Nam cho biết: "Audi coi trọng thiết kế tân tiến và giảm trọng lượng, vì vậy chúng tôi đã hỗ trợ nhiều giai đoạn trong quá trình thiết kế của Nam Phong để đạt được kết quả bản mô hình xe có tốc độ nhanh nhất, và chúc cho đội sẽ đạt được màn trình diễn ấn tượng tại Singapore“.

Mẫu xe nhỏ nhất của Audi chính thức được giới thiệu với nhiều nâng cấp.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.