Hơn 100 nghìn xe GM lỗi hệ thống điện

Thứ Hai, 20/10/2014 11:17

Đại gia xe Mỹ General Motors (GM) vừa phát đi thông báo triệu hồi 13 dòng xe mới với hơn 100 nghìn chiếc để khắc phục lỗi ở hệ thống điện.

hơn 100 nghìn xe gm lỗi hệ thống điện
Dòng xe hạng sang Cadillac Escalade cũng nằm trong chiến dịch triệu hồi lần này của GM

Theo mô tả lỗi, mô-đun điện tử đính trên khung của 13 dòng xe không được bảo vệ đúng quy cách, khiến bộ mạch điện điều khiển bị bám bẩn, dẫn đến hiện tượng ngắt mạch, gây mất điện và ngừng hoạt động động cơ.

Trước khi phát đi thông báo triệu hồi, GM đã nhận được hơn 500 đơn khiếu nại từ các chủ sở hữu về tình trạng xe của họ liên tục ngừng hoạt động một cách bất thường. Trong đó có một vài trường hợp đã dẫn đến va chạm với những xe đang đi phía sau.

Sau khi tiến hành điều tra, GM xác nhận bộ phận lỗi thuộc lô hàng sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến 8/2013. Và ngay lập tức hãng xe Mỹ đã tiến hành chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi, phòng những trường hợp tai nạn đáng tiếc cho người tiêu dùng.

Danh sách các dòng xe liên quan đến đợt triệu lần này của GM gồm Cadillac CTS 2013-2014, Escalade, Escalade ESV; Chevrolet Suburban, Tahoe và GMC Yukon, Yukon XL. Các dòng xe sản xuất trong năm 2014 gồm Buick Enclave; Chevrolet Express, Impala, Silverado HD, Traverse và GMC Acadia, Savana, Sierra HD.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.