Honda City thế hệ mới sắp ra mắt, trang bị động cơ tăng áp

Thứ Sáu, 11/10/2019 15:00

Quý 4 hàng năm thường là thời điểm toàn bộ xe sedan B được "bung hàng" chào khách, trong số đó có thể có phiên bản Honda City hoàn toàn mới.

honda city thế hệ mới sắp ra mắt, trang bị động cơ tăng áp
Nội thất chiếc xe được cho là Honda City 2020 được nhìn thấy ở Thái Lan, dự đoán sẽ ra mắt chính thức cuối tháng 11/2019

Honda City hoàn toàn mới luôn được chờ đợi, được coi là một trong những thay đổi quan trọng nhất tại thị trường Thái Lan năm 2019, bởi mẫu xe này có sức hút mạnh mẽ với tầng lớp thị dân trẻ.

Về ngoại hình, City mới sẽ có những đường nét đối xứng dựa trên ngôn ngữ thiết kế Honda Insight. Đèn pha và đèn hậu thanh mảnh, lưới tản nhiệt dạng bậc thang.

Honda đã quyết định duy trì kích thước của chiếc xe trong phân khúc B như thường lệ, nhưng đã thay đổi sức mạnh thành VTEC Turbo 3 xi-lanh 1.0L để đáp ứng giai đoạn "xanh hóa" xe nhỏ đô thị, được gọi là "Chiến lược Eco Car giai đoạn 2" của Chính phủ.

honda city thế hệ mới sắp ra mắt, trang bị động cơ tăng áp
Hình ảnh đồ họa về mẫu Honda City 2020 hoàn toàn mới, trông "đường bệ" hơn chiếc Honda City phiên bản đương thời
honda city thế hệ mới sắp ra mắt, trang bị động cơ tăng áp
Mẫu xe Honda City hiện tại, được gọi là City thế hệ thứ 9, đã tồn tại suốt 4 năm qua

Đây là chiến lược tương tự mà Mazda đã áp dụng với Mazda 2, đã thành công ở thị trường Thái Lan. Điều này có nghĩa là những chiếc coupe phân khúc B và nhóm Eco Car sẽ được hợp nhất một cách nghiêm túc, không tách rời nhau theo xếp hạng động cơ, mặc dù có cùng kích cỡ tổng thể.

Tham gia dự án Eco Car giai đoạn 2, tiêu chuẩn chung về lượng phát thải CO2 không quá 100mg/km và tiêu chuẩn khí thải đạt Euro 5.

Trang bị tiêu chuẩn an toàn phải có trên thế hệ này gồm ABS (chống bó cứng phanh), EBD (phân phối lực phanh điện tử), BA (hỗ trợ phanh khẩn cấp), VSA (hệ thống kiểm soát cân bằng) VSA.

honda city thế hệ mới sắp ra mắt, trang bị động cơ tăng áp
Động cơ trên Honda City 2020 mới dự kiến là loại 1.0L Turbo.

Tổng thành của Honda City hoàn toàn mới trên thị trường thế giới dự kiến ​​sẽ có 2 loại, thứ nhất là phiên bản động cơ xăng 3 xi lanh 1.0 lít VTEC Turbo với hệ thống van biến thiên cho cả VTEC và Dual VTC.

Bộ tăng áp cuộn đơn của Borg Warner (Đức) tạo công suất tối đa 120 mã lực ở 5.500 vòng/phút, sức kéo cực đại 200Nm ở 2.000 - 4.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.

Loại thứ hai là dùng động cơ lai xăng 1.5L hybrid i-MMD (thế hệ mới) gồm một động cơ xăng 4 xy-lanh 1.5L kim phun PGM-FI nguyên bản, nhưng đã cải tiến hệ thống Hybrid mới bằng cách thêm 2 động cơ điện. Phiên bản này do chưa phát triển xong, do đó chi tiết kỹ thuật và số liệu công suất không được tiết lộ tại thời điểm này.

Lịch trình ra mắt của Honda City 2020 hoàn toàn mới, phiên bản động cơ xăng 1.0L Turbo sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại Thái Lan và sau đó sẽ về Việt Nam vào quý I năm sau.

Mẫu xe sedan cỡ C của Nissan dự kiến chính thức ra mắt trước thềm triển lãm Motor Expo 2019 vào cuối...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.